Lượng giao dịch tăng đột biến đẩy giá một cổ phiếu thép phi mã hơn 27% chỉ trong 5 phiên

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch (20-24/11) có nhiều biến động với biên độ lớn. Trong phiên giao dịch đầu tuần, thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt đã giúp cho VN Index có được sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành, đẩy chỉ số chung tiệm cận lại khu vực 1110. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng và dư địa của áp lực chốt lời ngắn hạn, thị trường đã có phần hụt hơi trong 2 phiên kế tiếp trước khi chịu áp lực bán mạnh và bất ngờ vào phiên ngày 23/11. Trong phiên cuối tuần, thị trường biến động với biên độ rộng và nhờ lực cầu trong ít phút cuối phiên đã đảo chiều lấy lại được sắc xanh. Kết tuần, VN-Index đóng cửa tại 1095.61, giảm 5.58 điểm, tương đương với 0.51% so với tuần trước.

Hầu hết các cổ phiếu thép đã có tuần giao dịch tích cực với 4/5 phiên tăng, song “cú đạp” ATC diễn ra vào thứ 5 đã khiến nhiều mã có mức giá kết tuần thấp hơn giá đầu tuần: HPG, HSG, TLH, MEL,….

Tuy vậy, cổ phiếu HSV của CTCP Tập đoàn HSV Việt Nam đã lội ngược dòng với đà tăng mạnh gần 30% trong tuần qua từ mốc 4.400 đồng/cp lên 5.600 đồng/cp. Thanh khoản cũng từ mức 2.200 cổ phiếu khớp lệnh/phiên (20/11) tăng đột biến lên 1,8 triệu phiên 24/11.

Lượng giao dịch tăng đột biến đẩy giá một cổ phiếu thép phi mã hơn 27% chỉ trong 5 phiên

Nói về HSV, tên gọi cũ của công ty là Công ty Cổ phần Gang thép Hà Nội, giao dịch trên UPCoM vào tháng 4/2021. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là phôi thép, cơ khí và kinh doanh nông sản với sản phẩm chủ lực là thép phế liệu, thép xây dựng, phôi thép và cà phê.

Trong bối cảnh mã này tăng mạnh, CEO HSV đã đăng ký bán hơn 19% vốn điều lệ của công ty vào tháng 12 tới.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn