Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/4: Dành sức mua cho những nhịp rung lắc phía sau

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/4.

Có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau bốn phiên điều chỉnh liền trước, thị trường đã ghi nhận phiên hồi phục tại mốc 1.250 điểm. Nếu duy trì được đà này thì đây sẽ là mốc hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng đối với những cổ phiếu cho dấu hiệu kiểm tra hỗ trợ thành công hoặc đã có từ 3-5 phiên tạo nền sau nhịp điều chỉnh và thu hút dòng tiền trở lại thuộc nhóm ngành như bất động sản, ngân hàng, bán lẻ.

Thị trường vẫn có thể gặp áp lực điều chỉnh

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tạo nến “rút chân” tăng điểm nhờ lực cầu tham gia ở các nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên, mức tăng điểm thiếu sự ủng hộ của thanh khoản cho thấy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế trong phiên này.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang ở vùng trung tính. Vùng 1.270 điểm là kháng cự gần nhất mà VN-Index cần vượt qua. Tại đây, nếu không có sự tham gia của dòng tiền, thị trường vẫn có thể gặp áp lực điều chỉnh.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Bán: DCM, KHG.

Với hoạt động đầu cơ trung - dài hạn: Nắm giữ: MWG, MSB.

Thận trọng trong vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm trừ đáng tiếc hôm nay là thanh khoản sụt giảm khá mạnh, thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây với khối lượng khớp lệnh trên HSX giảm tới 32,9% so với mức trung bình 20 phiên.

Việc thanh khoản suy giảm mạnh trong bối cảnh của phiên phục hồi với biên độ tăng cao cho thấy tín hiệu đảo chiều chưa được xác nhận. Khả năng cao phiên hồi phục mang nhiều yếu tố của nhịp hồi kỹ thuật nên chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong vị thế mua.

Nhịp hồi có thể kéo VN-Index lên ngưỡng 1.265-1.277 điểm, tại mốc này chúng tôi tiếp tục ưu tiên vị thế căn bán, hạ tỷ trọng. Vị thế mua cần kiên nhẫn chờ VN-Index test mốc hỗ trợ mạnh 1.180-1.200 điểm.

Chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hồi phục và hình thành mẫu nến “Bullish engulfing”, đưa trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn. Mặc dù vậy, nhịp hồi phục vẫn chưa quá thuyết phục khi đi kèm thanh khoản sụt giảm, cho thấy lực cầu phần nào vẫn đang do dự.

Do đó, rủi ro chỉ số tiếp diễn quán tính điều chỉnh vẫn đang được bỏ ngỏ và nhiều khả năng phe bán sẽ hành động quyết liệt hơn khi chạm vùng cản gần quanh 1.270 điểm, tương ứng MA 20 ngày.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Dành sức mua cho những nhịp "rung lắc" phía sau

CTCK Asean

Thị trường phản ứng tương đối tốt sau khi kiểm định lại lực cung ở mức giá thấp tương đương so với ngày hôm trước.

Tuy nhiên, rủi ro rằng đây chỉ là phiên phục hồi kỹ thuật vẫn còn hiện hữu khi thanh khoản tương đối thấp báo hiệu cho một nhịp hồi phục khó bền vững.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, dành sức mua cho những nhịp "rung lắc" phía sau.

Quan sát nhóm ngân hàng và chứng khoán

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn tạm thời đã bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới giai đoạn hiện tại khi nhịp điều chỉnh vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư nên quan sát nhóm ngân hàng và chứng khoán đã chỉnh trước thị trường.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn