Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/2.

Gia tăng giải ngân đối với những nhóm đang cho dấu hiệu thu hút dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường sẽ khó tránh khỏi những nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi chinh phục lại vùng đỉnh 1.250 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng các nhịp điều chỉnh để thực hiện chiến lược lướt sóng T+. Đồng thời, tiếp tục gia tăng giải ngân đối với những nhóm cổ phiếu đang cho dấu hiệu thu hút dòng tiền tốt như hóa chất và ngân hàng - dịch vụ tài chính.

Đứng ngoài quan sát, thận trọng trong vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mạch tăng 7 phiên liên tiếp đã gặp áp lực chốt lời khá mạnh trong phiên hôm nay khiến thị trường rung lắc khá mạnh. Nhưng điểm tích cực là ở cuối phiên, VN-Index vẫn giữ được gần mốc tham chiếu với sự khá cân bằng tăng/giảm giữa các nhóm ngành.

Kết phiên dù không giảm sâu, nhưng tín hiệu tăng đang có dấu hiệu chững lại với nến “Hanging Man” trên biểu đồ ngày. Sau quá 7 phiên tăng điểm liên tiếp với mẫu hình nến cảnh báo này thì khả năng đà tăng sẽ gặp phải áp lực chốt lời lớn.

Chúng tôi vẫn kiên nhẫn với quan điểm đứng ngoài quan sát, hạn chế mở vị thế mua mới ở vùng này.

Mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu quay lại các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến spinning với bóng nến dưới dài hơn cho thấy trạng thái giao dịch giằng co giữa 2 bên, tuy nhiên phe mua phần nào cho thấy sự quyết liệt hơn.

Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng sớm quay trở lại trong những nhịp tới nhờ sự chủ động của phe mua.

Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý hoặc chỉ số quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+/-10) điểm.

Hạn chế mua mới hoặc chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới hoặc chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn