Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/2.

Tận dụng những nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm như những phiên trước và khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng khi cổ phiếu cho tín hiệu tích lũy trở lại trước khi vào đà tăng điểm mới. Một số nhóm ngành cho dấu hiệu thu hút dòng tiền tốt là dầu khí, ngân hàng, chứng khoán.

Chưa vội mở vị thế mua trở lại

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Áp lực bán có xu hướng gia tăng nhẹ trong phiên hôm nay sau khi những tín hiệu điều chỉnh manh nha xuất hiện trong phiên trước đó. Mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng nhìn chung áp lực bán là không quá lớn và dường như tâm lý của giới đầu tư vẫn khá phân tâm ở thời điểm hiện tại.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn ở mức cao, vượt mức trung bình 20 phiên. Tín hiệu tăng điểm đang có xu hướng chững lại, tuy nhiên, tín hiệu đảo chiều chưa thực sự được xác nhận.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng, chưa vội mở vị thế mua trở lại, tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu quay lại các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự suy yếu xuất hiện có phần rõ nét hơn ở một số cổ phiếu trụ và các nhóm ngành dẫn dắt trong các nhịp tăng vừa rồi khiến cho dòng tiền đánh mất trạng thái hưng phấn, thể hiện sự thận trọng hơn.

Lực cầu cũng vận động tương đối phân hóa, khi chỉ gia tăng vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ riêng lẻ, chưa tăng trong giai đoạn trước.

Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng sớm quay trở lại trong những nhịp tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý hoặc chỉ số quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+/-10) điểm.

Hạn chế mở mua đuổi ở các vùng giá cao

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường vẫn đang duy trì đà tăng rất tích cực. Nhà đầu tư nên hạn chế mở mua đuổi ở các vùng giá cao mà chỉ nên mua khi có các nhịp rung lắc điều chỉnh diễn ra.

Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn