Thêm một cổ phiếu sàn HoSE bị cắt margin

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết cổ phiếu VNL của Công ty CP Logistics Vinalink bị đưa vào danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (cắt margin).

Lý do là công ty này vi phạm pháp luật về thuế theo kết luận của cơ quan thuế. Cụ thể, Vinalink đã có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nộp và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai làm giảm số thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Với các hành vi trên, doanh nghiệp này bị phạt hơn 51,7 triệu đồng; bị truy thu thuế với số tiền 244 triệu đồng, truy thu tiền chậm nộp thuế 45 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân gần 11 triệu đồng. Tổng cộng số tiền Vinalink phải nộp cho cơ quan thuế là gần 352 triệu đồng.

Như vậy, tính đến ngày 20-12, danh sách chứng khoán bị cắt margin ở sàn HoSE có 87 mã cổ phiếu.

Thêm một cổ phiếu sàn HoSE bị cắt margin- Ảnh 1.

Một số cổ phiếu nằm trong danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ Nguồn: HOSE

Trong đó có các mã quen thuộc như cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No va, cổ phiếu POM của Công ty CP Thép POMINA, cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai....

Ngoài ra, HOSE cũng ra quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu TGG của Công ty CP The Golden Group và cổ phiếu IBC của Công ty CP Đầu tư Apax Holdings do liên tục vi phạm quy định công bố thông tin.

Liên quan đến Vinalink, hiện tại cổ phiếu của doanh nghiệp này đóng cửa phiên sáng 21-12 với giá 13.950 đồng/cổ phiếu, giảm 100 đồng so với phiên hôm qua.

Tính từ đầu tháng 12 trở lại đây, cổ phiếu VNL giảm gần 4%.

Xem thêm tại cafef.vn