Thị trường giảm điểm, khối ngoại "quay xe" bán ròng hơn 350 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán Việt nam khép lại phiên giao dịch đầu tuần đầy sóng gió. Áp lực bán dâng cao khiến VN-Index giảm điểm ngay từ khi mở cửa. Loạt cổ phiếu trụ lao dốc mạnh, trong khi không xuất hiện lực nâng nào đủ lớn để “gánh” chỉ số. VN-Index giảm mạnh về cuối phiên và nhanh chóng đánh mất ngưỡng 1.030 điểm.

Diễn biến này đồng pha với thị trường chứng khoán Mỹ ngày thứ Sáu (17/3) giảm trên diện rộng khi nhà đầu tư rút khỏi First Republic Bank và nhiều cổ phiếu ngân hàng khác giữa những lo ngại về khủng hoảng tài chính. Cụ thể, Dow Jones giảm gần 385 điểm, tương đương 1,19%; chỉ số S&P 500 mất 1,1%.

Về độ rộng, có tới 677 mã cổ phiếu giảm điểM áp đảo hoàn toàn so với các mã tăng điểm. Thanh khoản trên HoSE không có nhiều biến động so với phiên trước với giá trị khớp lệnh 9.700 tỷ đồng.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm tới 22,04 điểm (-2,11%) xuống 1.023 điểm; HNX-Index giảm 2,85 điểm xuống 201 điểm; UpCOM-Index giảm 0,41 điểm xuống 76 điểm.

Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng hơn 353 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 346 tỷ đồng

Tại chiều mua, DCM được mua ròng mạnh nhất với giá trị 28 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HSG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 15 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng MSN và VRE với giá trị là 11 và 9 tỷ đồng.

Thị trường giảm điểm, khối ngoại quay xe bán ròng hơn 350 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngược lại, HPG chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 68 tỷ đồng; theo sau VIC, VNM bị bán khoảng 58 và 31 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 14 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu IDC hôm nay được khối ngoại mua 12 tỷ đồng, tương tự, CEO, TNG, PRC cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Thị trường giảm điểm, khối ngoại quay xe bán ròng hơn 350 tỷ đồng - Ảnh 2.

PVS hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng gần 2 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại BVS, TIG, NVB,...

Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng 7 tỷ đồng

Cổ phiếu QTP hôm nay được khối ngoại mua 1 tỷ đồng, tương tự, QNS, ACV, VHC cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng.

Thị trường giảm điểm, khối ngoại quay xe bán ròng hơn 350 tỷ đồng - Ảnh 3.

BSR hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 5 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VTP, QHW, CSI,...

Xem thêm tại cafef.vn