Trụ VCB tăng trần, VN-Index bứt 16 điểm: Nhóm midcap chịu áp lực bán ngược

14h: Cổ phiếu VCB có thời điểm tăng trần lên mức 97.400 đồng/cp. Theo sau, VRE tăng 4%, VPB và SAB tăng hơn 2%.

Loạt cổ phiếu như BID, STB, MWG, VJC, PLX, GVR, VIC, HDB cũng tăng trên 1%.

Ở chiều ngược lại, hàng loạt cổ phiếu mid/largecap như VIX, BMP, NTL, IDI, VGC, SHS, DIG, HHV, NVL đang giao dịch trong sắc đỏ.

VN-Index có thời điểm tăng gần 16 điểm trước khi thu hẹp biên độ còn 13 điểm.

11h30: Kết phiên sáng, VN-Index tăng 2,15 điểm lên sát mốc 1.240. Các chỉ số sàn HNX và UPCoM cũng tăng nhẹ.

Sự luân chuyển của dòng tiền một cách nhanh chóng và dứt khoát trong 3 phiên gần đây khiến VN-Index duy trì trạng thái tăng điểm trong bối cảnh các cổ phiếu trụ bank bắt đầu bước vào nhịp phân phối ngắn hạn.

Từ ngân hàng, dòng tiền chạy sang nhóm thủy sản trong phiên sáng thứ Hai (26/2) và lan tỏa sang nhóm chứng khoán trong phiên chiều.

Kế đó, nhóm thép tăng mạnh ngay đầu phiên sáng thứ Ba (27/2) trước khi lan tỏa sang nhóm bất động sản vốn hóa vừa và lớn trong phiên chiều.

Sáng nay, tâm điểm giao dịch tập trung ở nhóm cổ phiếu dầu khí. Sự tích cực xuất hiện từ BSR, OIL đến các mã họ P ngay sau mở cửa.

Ngược lại, sắc đỏ quay trở lại nhóm thép dù biên độ giảm không đáng kể.

chik.png
Bộ đôi GEX - VIX được giao dịch nhiều Top đầu sàn HoSE trong phiên sáng

Giá trị giao dịch trên 3 sàn đạt gần 11.700 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng nhẹ 69 tỷ.

11h: Thị trường cân bằng hơn tại thời điểm sát 11h. Sắc xanh của VN-Index bị ảnh hưởng đáng kể trong bối cảnh các mã mid/largecap như FRT, BMP, SHS, BID, PDR... đang điều chỉnh.

Ở chiều tăng, biên độ tăng của nhóm cổ phiếu dầu khí họ P thu hẹp đáng kể. Trong khi đó, một số cổ phiếu nhóm sản xuất như GEX, NHH, REE đang tăng mạnh từ 2-3,5%. Cổ phiếu GEX tăng 3% và khớp lệnh cao nhất thị trường với hơn 22 triệu đơn vị.

9h35: Thị trường chứng khoán mở cửa tăng 5 điểm và vượt mốc 1.240. Tuy nhiên, VN-Index nhanh chóng rơi trở lại tham chiếu. Phe mua dù đang lấn lướt trên sàn HoSE song dòng tiền ở nhóm VN30 đã không còn mạnh như cùng thời điểm những phiên trước đó.

Nhóm thép lặng sóng trở lại, HPG giảm nhẹ 0,3%.

PLX là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng 2% lên mức 36.350 đồng/cp.

Cùng với PLX, nhóm cổ phiếu dầu khí họ P như trở thành tâm điểm giao dịch ngay đầu phiên.

y6y.png

Cổ phiếu PVD sớm được kéo trần 30.800 đồng/cp; các mã PVB, PVC, PVS cũng tăng trên 4%, PSH tăng 3,8%, PVT tăng 2,8%, PVP tăng 2,2%...

>> Một cổ phiếu bất động sản tăng 65% chỉ trong 1 tháng

Xem thêm tại nguoiquansat.vn