Tự doanh CTCK mua ròng gần nghìn tỷ phiên 3/5, dàn trải loạt cổ phiếu

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch 3/5 khởi sắc với việc chỉ số VN-Index ghi nhận sắc xanh toàn bộ thời gian giao dịch. Đây là phiên cuối cho hoạt động cơ cấu của các ETF nội do đó không tránh được những rung lắc đặc biệt trong phiên ATC. Kết quả, VN-Index tăng 4,67 điểm lên 1.221,03 điểm. Giao dịch khối ngoại ghi nhận đảo chiều mua ròng 526 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp đà mua ròng 910 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng 892 tỷ đồng, trong đó mua ròng 749 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh cộng thêm mua ròng 143 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu GMD và HDB với lần lượt 171 tỷ và 134 tỷ. Cổ phiếu PNJ và chứng chỉ quỹ FUESSVFL cũng được mua ròng lần lượt là 130 tỷ và 129 tỷ đồnG. Bên cạnh đó, các mã như NLG, TCB, REE, HVN… cũng được mua ròng trong phiên 3/5.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại hai cổ phiếu FPT và HPG với giá trị 35 tỷ và 19 tỷ. Theo sau là VPB và STB cũng bị bán ròng với 13 tỷ và 12 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như CTG, DGC, VCB, TPB…

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 23 tỷ đồng, trong đó mua ròng 20 tỷ tại IDC và 4 tỷ tại PVS, ngược lại bán ròng nhẹ tại IDV.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng 5 tỷ đồng trong đó MCH bị bán ròng gần 4 tỷ, FOX và ACV cũng bị bán ròng nhẹ.

Xem thêm tại cafef.vn