VN-Index mất mốc 1.160 điểm, khối ngoại mua ròng một loạt cổ phiếu ngân hàng

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch cuối tuần 12/1 tương đối tiêu cực, chỉ số VN-Index hầu như chìm trong sắc đỏ dưới áp lực bán chốt lời mạnh mẽ. Đà giảm thu hẹp đôi chút về cuối phiên, chỉ số đóng cửa giảm 7,52 điểm tương ứng 0,65% so với phiên trước xuống còn 1.154,7 điểm. Thanh khoản cải thiện so với phiên trước với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt khoảng 21.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh đó, khối ngoại bán ròng mạnh trên HNX ngược lại mua ròng nhẹ trên cả HoSE và UPCoM, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường ghi nhận bán ròng hơn 15 tỷ đồng.

Trên HOSE, khối ngoại thu hẹp đáng kể đà mua ròng so với phiên trước, giá trị xấp xỉ 12 tỷ đồng.

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng tiếp tục tại STB với giá trị 78 tỷ đồng. Theo sau, VCB và VPB lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt 78 tỷ đồng, 59 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CTG và MWG cũng xếp tiếp theo danh sách mua ròng trên HoSE với 52 tỷ đồng tại mỗi mã.

Ngược lại, VNM và BCM chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt gần 105 tỷ đồng và 103 tỷ đồng. DPM và HDG là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng 35 và 33 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã.

VCB.png

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 58 tỷ đồng.

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 15 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng tại các cổ phiếu HUT, TNG, CTP, TIG…

Ngược lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 70 tỷ đồng; theo sau CEO bị bán ròng gần 2 tỷ đồng.

VCB.png

Trên UPCOM, khối ngoại mua ròng gần 31 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu VEA tiếp tục được khối ngoại mua ròng gần 16 tỷ đồng, theo sau, QNS và ACV cũng được mua ròng lần lượt 8 tỷ đồng và 4 tỷ đồng. NĐTNN còn mua ròng tại LTG, VTP, ABI…

NAB, GDA hôm nay bị khối ngoại bán ròng lần lượt 312 triệu và 190 triệu đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại TV6, UDC, VTK,...

VCB.png

Xem thêm tại cafef.vn