VN-Index rung lắc, hơn 1 triệu cổ phiếu ‘đổi chủ’

VN-Index đóng cửa tăng hơn 4 điểm, dù không phải mức cao nhất trong phiên, nhưng sự tích cực trên thị trường tiếp tục được duy trì, thanh khoản cải thiện.

Trên HoSE, 264 cổ phiếu tăng giá, nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa giữ đà tăng tốt, trong khi đó một số mã lớn “hụt hơi”.

Chỉ số đại diện nhóm VN30 tăng thấp hơn mức tăng của VN-Index. Dù có BCM tăng trần, nhưng sự điều chỉnh của FPT, VHM, VJC, VNM… cũng khiến nhóm VN30 giảm bớt ảnh hưởng. Mức tăng của phần lớn cổ phiếu ngân hàng chưa tới 1%, một số mã như TCB, STB, SHB giảm giá, kìm hãm động lực đi lên của thị trường. Nhiều mã khác trong nhóm VN30 cũng thu hẹp đà tăng.

VN-Index rung lắc, hơn 1 triệu cổ phiếu ‘đổi chủ’ ảnh 1

Cổ phiếu nhỏ, vừa có giao dịch đáng chú ý.

Trong khi đó, giao dịch ở nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa như DXS, MIG, BCM, VHA, HCD, BIC… có phần tích cực hơn. Ngành bảo hiểm đóng góp 2 đại diện trong tổng số 8 mã tăng trần trên HoSE là MIG, BIC. Các cổ phiếu khác như BMI, PVI, AIC, BVH… cùng giao dịch tích cực. Dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển sang những nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh trong nhịp đi lên của thị trường.

Nhóm bất động sản ghi nhận nhiều cổ phiếu tăng hết biên độ, như: BCM, DXS, QCG. QCG tăng trần lên 16.550 đồng/cp với hơn 1,1 triệu cổ phiếu “đổi chủ” sau thông tin Quốc Cường Gia Lai ban hành nghị quyết về việc chuyển nhượng dự án và các tài sản khác thuộc dự án Nhà máy thuỷ điện Ia Grai 2 và Nhà máy thủy điện Ayun Trung của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thủy điện Quốc Cường.

Dòng tiền vẫn ưu ái các mã chăn nuôi, trong bối cảnh giá lợn hơi tăng cao. Không chỉ nhà đầu tư trong nước, mà vốn ngoại cũng mua ròng DBC, với giá trị lớn nhất hôm nay hơn 164 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,47 điểm (0,35%) lên 1.277,58 điểm. HNX-Index tăng 1,03 điểm (0,43%) lên 242,57 điểm. UPCoM-Index tăng 0,46 điểm (0,49%) lên 93,53 điểm.

Thanh khoản cải thiện với giá trị khớp lệnh HoSE hơn 23.374 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh trở lại hơn 1.000 tỷ đồng, tập trung vào VHM, VNM, MWG.

Xem thêm tại tienphong.vn