95 nhân viên chủ chốt của Masan sắp được mua lượng cổ phiếu trị giá 570 tỷ đồng với số tiền chỉ bằng 1/7

Ngày 21/5, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Masan thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phần mới theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Theo đó, Masan đang có 1,505 tỷ cổ phiếu lưu hành và sẽ phát hành 7,527 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ gần 0,5%.

Giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền mà người lao động cần bỏ ra là 75,3 tỷ đồng. Trong khi đó trên sàn chứng khoán, cổ phiếu MSN đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/5 tại giá 75.800 đồng/cổ phiếu. Như vậy, lượng cổ phiếu mà Masan sắp phát hành có giá trị khoảng 570 tỷ đồng.

Masan sẽ phát hành cho 95 người lao động. Công ty cho biết, đây là nhân viên của Masan và các công ty con có thành tích nổi bật, đóng góp đặc biệt vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đem lại giá trị tăng trưởng về mặt dài hạn, và có cam kết gắn bó lâu dài với công ty và các công ty con.

Trong danh sách 95 người, có thể kể tới một số nhân sự chủ chốt của Masan Tổng giám đốc Danny Le, 2 Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thiều Nam, Michael Hung Nguyen, Giám đốc công nghệ Rahul Bhandari, Giám đốc tài chính Đoàn Thị Mỹ Duyên... Ngoài ra còn có nhiều nhân sự tại các công ty con khác.

Thời gian thực hiện phát hành cổ phiếu dự kiến trong quý 2 hoặc quý 3/2024. Toàn bộ cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Masan hiện có giá trị vốn hóa 114 nghìn tỷ đồng, nằm trong top 20 doanh nghiệp vốn hóa trăm nghìn tỷ trên sàn chứng khoán. Quý 1 vừa qua, Masan công bố lợi nhuận sau thuế 479 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với cùng kỳ.


Xem thêm tại cafef.vn