Buồn của nhân viên Shark Thủy: Cuối năm cận kề, hệ sinh thái Apax vẫn chậm nộp bảo hiểm hơn 100 tỷ đồng

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội đã công bố danh sách các doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN và BHTNLĐ-BNN từ 1 tháng trở lên trên địa bàn thành phố. 

Trong đó, dẫn đầu danh sách là Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax Leaders) với số tiền chậm đóng là trên 55,7 tỷ đồng, trong vòng 45 tháng. Ngoài ra, chuỗi trung tâm tiếng Anh này còn nợ đóng BHXH cho người nước ngoài tại công ty trong suốt 4 năm với số tiền là 5,4 tỷ đồng.

Chưa hết, các doanh nghiệp khách thuộc hệ sinh thái giáo dục của Shark Thủy cũng được réo tên trong danh sách này. Cụ thể, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Garten, sở hữu hệ thống mầm non STEAMe GARTEN, đang chậm đóng bảo hiểm trong 21 tháng với khoản nợ 19,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần English Now Global (EnglishNow) chậm đóng 4,4 tỷ đồng tiền bảo hiểm trong 38 tháng. 

Công ty CP giáo dục tư duy và sáng tạo quốc tế CMS - điều hàng chuỗi dạy toán học tư duy CMS, cũng còn nợ 9,7 tỷ đồng tiền bảo hiểm trong 34 tháng. 

Ngoài ra, Công ty mẹ Egroup và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame còn chậm đóng lần lượt 3,7 tỷ đồng và trên 3,4 tỷ đồng bảo hiểm.

Buồn của nhân viên Shark Thủy: Cuối năm cận kề, hệ sinh thái Apax vẫn chậm nộp bảo hiểm hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Như vậy, hệ sinh thái các công ty của Shark Nguyễn Ngọc Thủy hiện đang chậm đóng hơn 101 tỷ đồng tiền bảo hiểm tại Hà Nội. 

Từ 2022, những lùm xùm về Apax Leaders - Apax English của Apax Holdings nổi lên liên quan đến chất lượng dạy học, chậm trả lương, nợ lương giáo viên... Hàng loạt phụ huynh đã đến Apax Leaders để khiếu nại, yêu cầu hoàn trả học phí với lý do trung tâm không thực hiện đúng cam kết. Đến nay, chuỗi này vẫn chưa thể hoàn trả đầy đủ học phí cho phụ huynh. 

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã có công văn về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu IBC của Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings. Bên cạnh đó, ngày 23/11, Apax Holdings công bố 3 thành viên Hội đồng quản trị đồng loạt từ nhiệm. Hiện tại, Hội đồng quản trị Apax Holdings sẽ chỉ còn 2 người là Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy và 1 thành viên là ông Nguyễn Ngọc Khánh.

Xem thêm tại cafef.vn