Chứng khoán rung lắc, dòng tiền có dấu hiệu 'nghỉ Tết' sớm

Áp lực điều chỉnh vẫn hiện diện trên bảng điện tử từ khá sớm. Có thời điểm, VN-Index thủng mốc 1.170 điểm trước khi có nhịp bật hồi. Chỉ một số ít các cổ phiếu vừa và nhỏ thu hút nhà đầu tư như nhóm cổ phiếu nhà An Phát với AAA, APH, HII đều tăng từ 4% đến hơn 5%. Trong đó, AAA có thời điểm đã chạm giá trần và là cổ phiếu khớp lệnh cao nhất sàn.

Lực mua tăng dần bước sang phiên chiều, song phe bán quá áp đảo đã khiến chỉ số lui về cố thủ ở vùng 1.170 điểm. Phiên hôm nay, cổ phiếu ngành bán lẻ có tác động tích cực nhất khi MWG tăng 1,8% và FRT, TTH, HTM tăng trần.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đều đồng loạt nhuốm đỏ. Chỉ một số cổ phiếu như SHB, MBB, LPB, OCB…tăng nhẹ, trong khi các mã ngân hàng đều giảm điểm. Đáng chú ý, BID có sự biến động mạnh khi từ mã tác động tiêu cực nhất thị trường, sau đó đóng vai trò nâng đỡ rồi cuối cùng trở về ban đầu.

Chứng khoán rung lắc, dòng tiền có dấu hiệu 'nghỉ Tết' sớm ảnh 1

Những cổ phiếu vốn hóa lớn tác động đến thị trường.

Cổ phiếu bất động sản cũng chứng kiến đà giảm tại các mã lớn như VHM, NVL, VRT, KHG, VIC. Trong khi đó, cổ phiếu chứng khoán nhuốm đỏ trên diện rộng khi có tới 22 mã giảm, gấp gần 3 lần số mã tăng.

Bên bán và bên mua giằng co dữ dội nhưng thanh khoản sàn HOSE hôm nay chỉ hơn 10.000 tỷ đồng, thấp hơn mức hơn mức 13.300 tỷ đồng của phiên trước và 13.700 tỷ đồng của trung bình 5 phiên gần nhất

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,6 điểm, lên 1.170,3 điểm, HNX-Index tăng 228,52 điểm, Upcom tăng 0,04 điểm, lên 87,68 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 385 mã giảm so với 205 mã giảm. Khối ngoại bán ròng gần 51 tỷ đồng. Cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất là FPT, ngược lại, cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất là MBB.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng, càng gần dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu về tiền nhìn chung có xu hướng gia tăng nên việc nhà đầu tư chốt lời thời điểm này là tâm lý bình thường. Dòng tiền sau khi rút khỏi nhóm ngân hàng được kỳ vọng sẽ dịch chuyển nhiều hơn sang các nhóm ngành khác tuy nhiên vẫn chưa thật sự mạnh mẽ. Nhìn chung các nhóm ngành đều ghi nhận sự sụt giảm dòng tiền.

Xem thêm tại tienphong.vn