Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp 'dậy sóng'

Mở cửa giao dịch, sắc xanh sớm chiếm ưu thế trên bảng điện tử, trong đó các bluechip như VCB, GVR, CTG, MWG… trở thành động lực dẫn dắt.

Các cổ phiếu đầu ngành bán lẻ, công nghệ tăng ấn tượng, với FPT, FRT đều tăng hơn 4%. Còn ELC, SGT, SBD cũng sớm tăng trần với thanh khoản đạt mức cao.

Đầu phiên chiều, VN-Index nối tiếp sự hứng khởi khi dòng tiền tiếp tục lan tỏa sang nhiều nhóm ngành. Nhóm nguyên vật liệu có tới 53 mã xanh, trong đó DCM, DPM, PHR, HPG…đều tăng đáng kể.

Đáng chú ý là các mã xây dựng, và bất động sản khu công nghiệp đều đồng loạt tăng mạnh. Theo đó, SZC tăng kịch trần, CTI tăng 6,5%, PHR tăng 5,5%, ITA tăng 4,7%, DPR tăng 4,4%, VGC tăng 4,2%... Một số cổ phiếu riêng lẻ khác như PAC, ELC, HTL, PAN và tân binh QNP giữ giá trần khi đóng cửa.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp 'dậy sóng' ảnh 1

Các bluechip ảnh hưởng đến thị trường phiên 1/2.

Nhóm cổ phiếu nhà An Phát có một phiên tăng mạnh với AAA tăng trần, khớp hơn 8,4 triệu đơn vị, còn APH tăng 5%, HII tăng 4,4%.

Phiên hôm nay chứng kiến sự hỗ trợ lớn từ các cổ phiếu trụ khi lần lượt VCB, GVR, CTG, MWG tăng mạnh. Trong khi đó, BID, VPB, VHM, VIC hay TCB là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,71 điểm, lên 1.173,02 điểm, HNX-Index tăng 1,4 điểm, lên 230,57 điểm, Upcom tăng 0,21 điểm, lên 87,9 điểm. Độ rộng của thị trường nghiêng về bên mua với 349 mã tăng, so với 240 mã giảm. Thanh khoản thị trường đạt 16.800 tỷ đồng, thấp hơn mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn còn hiện hữu.

Khối ngoại hôm nay lại bán ròng hơn 200 tỷ đồng, trong đó tập trung xả các mã VHM, VRE, VIC, BID.

Xem thêm tại tienphong.vn