Cổ phiếu khu công nghiệp hút tiền

Empty

Dòng tiền ngắn hạn vẫn luân chuyển và hướng vào nhóm bất động sản khu công nghiệp. Ảnh Trọng Hiếu

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch điều chỉnh khá mạnh khi có phiên ngày 31/1 trượt dốc giảm hơn 15 điểm. Điểm sáng là dòng tiền tuy rút khỏi nhóm ngân hàng nhưng đã có sự lan tỏa sang các nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản và đặc biệt là nhóm khu công nghiệp.

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 3,12 điểm (-0,27%), xuống 1.172,55 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt hơn 86,459,4 tỷ đồng, tăng 17,7% so với tuần trước, khối lượng giao dịch tăng hơn 18,7%.

Tuần qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực điều chỉnh với thanh khoản khá đột biến như SHB (-7,29%), EIB (-5,38%), NVB (-5,31%), VPB (-4,81%)... Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng có diễn biến phân hóa với PXL (+23,53%), IJC (+6,6%),TCH (+5,81%),VPI (+5,42%)... còn HD6 (-15,21%), DLG (-10,94%)...

Trong khi đó dòng tiền ngắn hạn vẫn luân chuyển và hướng vào nhóm bất động sản khu công nghiệp với SNZ (+22,74%), GVR (14,69%), DTD (+12,85%), LHG (+10,89%),...  

Trong một báo cáo mới đây, SSI Research cho rằng thông tin về dòng vốn FDI, dòng tiền tích cực và thông tin phê duyệt các dự án mới sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cổ phiếu khu công nghiệp niêm yết.

Nhóm phân tích này dự báo lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp khu công nghiệp trong năm 2024 sẽ tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Riêng một số công ty kỳ vọng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội hơn so với toàn ngành bao gồm: NTC và IDC.

Về diễn biến thị trường, SHS cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội giải ngân trong các phiên tới với kỳ vọng VN-Index sẽ tiệm cận 1.200. Trong trung, dài hạn, thị trường đang dần củng cố và hình thành nền tảng tích lũy nhưng quá trình này sẽ kéo dài, nhà đầu tư có thể giải ngân nhưng với quan điểm mua tích lũy dần.

Ở góc nhìn kỹ thuật, VCBS nhận định thị trường xác suất cao sẽ tiếp tục có các phiên điều chỉnh. Nhóm phân tích này khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc chốt lời 1 phần đối với những cổ phiếu đã chạm kháng cự và có dấu hiệu suy yếu. Đồng thời kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giải ngân trở lại trong các phiên rung lắc với biên độ lớn thay vì tiếp tục gia tăng tỉ trọng, mua đuổi cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Xem thêm tại nhadautu.vn