Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay 29/1: PNJ, VHM và MIG

PNJ: BVSC khuyến nghị tích cực

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa tổ chức buổi họp quý IV với các nhà phân tích, trong đó ban lãnh đạo tập trung thảo luận về kết quả kinh doanh quý IV/2023 và triển vọng 2024.

KQKD quý IV/2023 và cả năm 2023 của công ty vượt dự báo của BVSC nhờ doanh thu bán lẻ và biên lợi nhuận cải thiện.

Do kết quả kinh doanh quý IV/2023 tốt hơn nhiều so với kỳ vọng, BVSC hiện đang xem xét lại dự báo và giá mục tiêu cho PNJ.

Với dự báo kết quả kinh doanh hiện tại, định giá PNJ duy trì hấp dẫn với P/E giai đoạn 2024-25 lần lượt là 14,4x và 12,5x so với trung bình 5 năm là 18,0x cùng với vị thế đầu ngành. Trong buổi Pit-stop gần đây, BVSC khuyến nghị khả quan với PNJ tại mức giá mục tiêu 98.000 đồng/cổ phiếu.

BVSC tiếp tục ưa thích PNJ với vị thế đầu ngành trong thị trường trang sức thương hiệu tại Việt Nam và sức mạnh về tài chính và thực thi cho phép PNJ tận dụng sự phục hồi nhu cầu trong ngắn hạn và phát triển bền vững dài hạn.

VHM: TCBS khuyến nghị mua

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM). Luật Đất đai sửa đổi chính thức được Quốc hội thông qua vào ngày 18/01, định hướng các doanh nghiệp BĐS cần chuẩn bị nhiều vốn tự có hơn để có thể phát triển các dự án mới.

Mục đích sử dụng vốn vay từ ngân hàng và các hoạt động huy động vốn dưới dạng đặt cọc, hợp tác đầu tư từ khách hàng được siết chặt tạo nhiều rào cản cho các doanh nghiệp nhỏ, mới gia nhập ngành.

Theo đó với vị thế đầu ngành, dự kiến Vinhomes sẽ tiếp tục gia tăng khả năng cạnh tranh khi 3 đại dự án mới là Vinhomes Cổ Loa, Wonder Park và Vũ Yên đang chuẩn bị mở bán trong năm 2024. Mức định giá của cổ phiếu VHM hiện ở mức thấp hơn đáng kể so với trung bình ngành, đạt P/E 4.5x và P/B 1.0x.

MIG: TCBS khuyến nghị chờ mua

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) khuyến nghị chờ mua đối với cổ phiếu MIG của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, HoSE: MIG).

Kết quả kinh doanh quý IV tăng trưởng mạnh với lợi nhuận sau thuế đạt 109 tỷ đồng (tăng 329% so với cùng kỳ), trong đó đóng góp chủ yếu đến từ lợi nhuận tài chính và chi phí hoạt động được kiểm soát ở mức tốt. Hoạt động bảo hiểm nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn, nên thu nhập từ bảo hiểm chỉ tương đương so với cùng kỳ năm ngoái.

TCBS đánh giá triển vọng kinh doanh của MIG trong 2024 ở mức trung bình do những yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen như sự hồi phục của thị trường bảo hiểm nhưng mặt bằng lãi suất sẽ khiến lợi nhuận tài chính suy giảm. Định giá cổ phiếu hiện ở mức P/B 1.5x, cao hơn mức trung bình ngành 1.4x

Xem thêm tại vietnamfinance.vn