Còn cơ hội để vào lệnh cổ phiếu ngân hàng nữa không?

Tại thời điểm 11 giờ hôm nay (20/5), chỉ số VN-Index đang giao dịch trên mốc 1.280 điểm. Lực đẩy lớn đến từ nhóm ngân hàng khi những cái tên như: VCB, VPB, BID, HDB giao dịch hưng phấn, giúp đẩy điểm chỉ số lên cao.

Tại nhóm ngân hàng, sắc xanh bao trùm, chỉ điểm xuyết vài mã tham chiếu và giảm giá. Với diễn biến tích cực của nhóm "cổ phiếu vua" từ cuối tuần trước và tiếp tục đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư thắc mắc liệu còn cơ hội vào lệnh cổ phiếu ngân hàng nữa không?

Còn cơ hội để ‘vào lệnh’ cổ phiếu ngân hàng nữa không?
Nhóm ngân hàng tác động tích cực đến chỉ số VN-Index

Trong các báo cáo phân tích, nhiều chuyên gia vẫn duy trì quan điểm tích cực về nhóm "cổ phiếu vua”, đặc biệt khi nhóm này đang được giao dịch ở mức P/B thấp so với lịch sử. Nhiều mã cổ phiếu ngân hàng đã lọt vào mắt xanh của các chuyên gia với mức định giá hấp dẫn, điển hình:

Dự báo xu hướng tuần 20/5-24/5, ông Trần Đức Hiền - Sáng lập cộng đồng đầu tư Go Invest cho biết, với Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2023 là cơ sở để kỳ vọng sóng cổ phiếu ngân hàng chưa kết thúc. Hiện tại, cổ phiếu VPB vẫn còn dậm chân tại chỗ trong 1 năm vừa qua, về mặt kỹ thuật, ông Hiền đưa ra khuyến nghị MUA với mục tiêu tham vọng là 27.000 đồng/cp (tương ứng mức Fibo Ext 100% ~ mức sinh lời dự kiến: 38,5%).

Một cổ phiếu ngân hàng tiềm năng khác được khuyến nghị tích cực là HDB. Theo báo cáo ngành ngân hàng vừa được bộ phận nghiên cứu của Chứng khoán MBS công bố, HDBank là một trong những ngân hàng duy trì được chất lượng tài sản, nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với toàn ngành.

Do đó, lựa chọn của Chứng khoán MBS trong năm 2024 là mã cổ phiếu HDB. Mức giá mục tiêu được đưa ra là 27.760 đồng/cổ phiếu. Hiện, trên TTCK, cổ phiếu HDB đang giao dịch trên mức đỉnh lịch sử nhờ kết quả quý I tích cực so với toàn ngành đi đôi với kỳ vọng KQKD tăng trưởng cao trong năm 2024.

Còn cơ hội để ‘vào lệnh’ cổ phiếu ngân hàng nữa không?
Nhiều công ty chứng khoán duy trì khuyến nghị MUA với nhóm ngân hàng

Theo báo cáo phân tích cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, CTCK Vietcombank (VCBS) kỳ vọng ngân hàng sẽ cải thiện thu nhập lãi, giảm áp lực trích lập dự phòng và tiến độ xử lý tài sản tồn đọng sẽ được đẩy nhanh. CTCK VCBS ước tính mức giá hợp lý cho cổ phiếu STB là 35.399 đồng/cp, duy trì khuyến nghị MUA với kỳ vọng sinh lời 24,2% so với giá đóng cửa ngày 17/5.

CTCK Yuanta lựa chọn cổ phiếu TCB của Techcombank bởi chất lượng tài sản duy trì ở mức tốt. Đáng chú ý, Techcombank đang dẫn đầu về tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn. TCB có tỷ lệ CASA đạt 40,5%, cao nhất trong số các ngân hàng tính tại thời điểm quý I/2024. Do đó, CTCK Yuanta khuyến nghị MUA với mã cổ phiếu TCB với giá mục tiêu 54.300 đồng/cp, kỳ vọng tăng 9% so với giá đóng cửa ngày 17/5.

Ngoài ra, CTCK VNDirect lựa chọn cổ phiếu TPB cho tâm điểm tháng 5 bởi kết quả kinh doanh quý I/2024 tích cực trên nền tảng tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, VNDirect khuyến nghị KHẢ QUAN với giá mục tiêu là 26.800 đồng/cp, kỳ vọng tăng 44% so với giá đóng cửa ngày 17/5.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn