Giao dịch chứng khoán phiên sáng 23/1: Nhóm bluechip điều chỉnh, nhóm đầu cơ có dấu hiệu trở lại

Trong phiên hôm qua, thị trường đã trở nên rung lắc và đảo chiều giảm khá nhanh do áp lực bán gia tăng trên diện rộng. Tuy nhiên, nhóm bluechip vẫn là động lực chính giúp VN-Index chỉ biến động trong biên độ hẹp.

Sau giờ nghỉ trưa, VN-Inex duy trì trạng thái đi ngang dưới tham chiếu và chỉ đến khi bị đẩy về mốc 1.175 điểm mới kích thích dòng tiền, tạo trợ lực tốt giúp thị trường đảo chiều bật hồi trở lại sắc xanh khi đóng cửa, dù mức tăng chỉ ở mức thấp.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 23/1, thị trường cho tín hiệu tương đối giống so với đầu phiên hôm qua, khi chớm xanh nhạt và rung lắc sau đó trước khi lùi hẳn về dưới mốc 1.180 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Dù sắc đỏ có phần lấn át trên bảng điện tử, nhưng áp lực đối với chỉ số chủ yếu đến từ nhóm ngân hàng, đặc biệt là các mã lớn như VCB, CTG, BID cùng các bluechip khác như MSN, VHM, MWG, dù mức giảm cũng chỉ trên dưới 1%.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động cũng tương đối ảm đạm, với chỉ lác đác một vài cái tên có tính đầu cơ cao đáng chú ý như PSH tăng trần lên 8.130 đồng, TVB nhích gần 6%, các mã ST8, HAG, HDC, PC1 tăng 3-4%. Trong đó, HAG khớp hơn 10 triệu đơn vị và đang dẫn đầu thanh khoản trên sàn.

Ở chiều ngược lại, FIR vẫn bị bán mạnh và nằm sàn -7% xuống 9.630 đồng, khớp hơn 4,8 triệu đơn vị. Phần còn lại đa số chỉ giảm nhẹ.

Tiếp tục cập nhật...

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn