Góc nhìn CTCK: Dòng tiền luân chuyển, tiếp tục đà tăng

photo-1708343968134

Thị trường chứng khoán vừa có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp với lực kéo từ nhóm vốn hoá lớn, đặc biệt là "họ" Vingroup, trừ nhóm ngân hàng, chứng khoán điều chỉnh nhẹ. VN-Index đóng cửa phiên 19/2 với mức tăng 15,27 điểm (+1,26%) lên 1.224 điểm.

Thanh khoản cũng tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt gần 23.000 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng đột biến 1.812 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu qua giao dịch thỏa thuận tại mã BHI. Riêng trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 138 tỷ đồng.

photo-1708343951528

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định lạc quan:

Tiếp nối đà tăng

Chứng khoán SSI: VN-Index tiếp tục vượt qua vùng 1.213 - 1.215 với các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX ở trạng thái tích cực, thể hiện sức mạnh xu hướng duy trì. Chỉ số VN-Index có thể tiếp nối đà tăng hướng đến vùng 1.227 - 1.229 trong ngắn hạn.

Quán tính tăng điểm chiếm ưu thế

Chứng khoán KBSV: VN-Index tăng điểm với biên độ được mở rộng về cuối phiên 19/2. Dòng tiền tiếp tục có sự lan tỏa tích cực trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đóng vai trò dẫn dắt chính cho chỉ số và tạo hiệu ứng giao dịch tích cực lên toàn bộ thị trường.

Tín hiệu kỹ thuật cho thấy trạng thái giao dịch có phần quá mua và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu nhưng KBSV kỳ vọng quán tính tăng điểm vẫn có phần chiếm ưu thế hơn với động lực chính từ nhóm cổ phiếu trụ và thanh khoản gia tăng.

Tiếp tục tăng

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index hướng về mức 1.245 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xảy ra nhịp điều chỉnh kỹ thuật và các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có thể sẽ còn điều chỉnh, trong khi đó dòng tiền có thể tìm kiếm đến các nhóm cổ phiếu khác.

Nhìn chung, dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường, nhưng điểm tiêu cực là đà tăng của thị trường ảnh hưởng nhiều từ nhóm cổ phiếu Vingroup, điều này có thể sẽ khiến đà tăng của thị trường khó bền vững và gây ra tâm lý chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác.

Duy trì xu hướng tăng

Chứng khoán SHS: VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng và đang hướng tới tiệm cận cản trên của kênh tích lũy trung hạn kỳ vọng, tương ứng quanh 1.250 điểm. Về trung hạn, VN-Index duy trì vận động trong khu vực cân bằng để hình thành nền tích lũy mới và SHS kỳ vọng thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong biên độ 1.150 điểm- 1.250 điểm.

Hướng đến kháng cự 1.250 điểm

Chứng khoán BSC: Phiên tăng tốt ngày 19/02 có sự ủng hộ của thanh khoản là bước đệm cho VN-Index tiếp tục trở về ngưỡng kháng cự 1.250 điểm.

Xem thêm tại cafef.vn