Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn ở mức cao, tín hiệu hồi phục chưa đủ mạnh

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn ở mức cao, tín hiệu hồi phục chưa đủ mạnh - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua diễn biến tương đối giằng co sau nhịp giảm sâu cuối tuần trước. Dòng tiền chủ động mua gia tăng vào giữa phiên chiều giúp VN-Index ngược dòng tăng điểm, dù bị thu hẹp về cuối phiên. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 1,77 điểm (+0,15%) lên 1.179,76 điểm với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt xấp xỉ 20.200 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng xấp xỉ 132 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn ở mức cao, tín hiệu hồi phục chưa đủ mạnh - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định tương đối thận trọng:

Rủi ro ngắn hạn ở mức cao

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể hồi phục vào đầu phiên và quay trở lại đà giảm vào cuối phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên thị trường có thể sẽ còn tiếp tục đà giảm trong ngắn hạn và các nhà đầu tư chưa nên bắt đáy ở thời điểm này hoặc chưa nên mua trung bình giá.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là VN-Index đã thử thách vùng hỗ trợ 1.160 điểm và đường trung bình 50 phiên, dấu hiệu tích cực cho vùng hỗ trợ quan trọng. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm về vùng bi quan quá mức, nhưng thị trường vẫn chưa có vùng mua phù hợp ở giai đoạn hiện tại.

Tiếp tục điều chỉnh

Chứng khoán KBSV: VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.170 điểm (+/-5 điểm), tương ứng với MA50, đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong các phiên kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Cẩn trọng những phiên tới

Chứng khoán BSC: Thị trường cần thời gian để ổn định lại tâm lý sau cú giảm mạnh mới đây, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của thị trường là vùng quanh 1.150 điểm.

Tín hiệu phục hồi chưa đủ mạnh

Chứng khoán SSI: Trên đồ thị ngày, chỉ số VN-Index đã phản ứng tích cực ở vùng hỗ trợ 1.160 - 1.170, mặc dù chưa có tín hiệu dứt khoát. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI và ADX sau khi điều chỉnh về các điểm thấp nhất của vùng trung tính, có tín hiệu tạm dừng điều chỉnh.

Như vậy, với phản ứng tích cực trên vùng hỗ trợ nhưng nhịp phục hồi chưa đủ mạnh, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi 1.170 - 1.190 ở phiên tiếp theo, trước khi tạo nền cho xu hướng tăng trở lại.

Tích lũy trên nền hỗ trợ 1.150-1.160 điểm

Chứng khoán TPS: VN-Index chững lại đà giảm khi chỉ số lùi sâu về gần hỗ trợ 1.150-1.160 điểm qua đó chứng tỏ lực cầu bắt đáy đã có sự cải thiện khi chỉ số lùi về đây. Cùng với đó, thanh khoản thị trường vẫn được duy trì ở mức cao (trên trung bình 20 phiên gần nhất) thể hiện dòng tiền vẫn ở trong thị trường.

Với diễn biến trên, kỳ vọng VN-Index sẽ có giai đoạn tích lũy trên nền hỗ trợ 1.150-1.160 điểm để hấp thụ hoàn toàn lực cung chốt lời trước khi bứt phá trở lại và hướng đến mục tiêu là đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

Xem thêm tại cafef.vn