Hòa Phát giao thêm 400 vỏ container cho công ty top 2 về sản lượng vận chuyển nội địa

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, cuối tháng 5, Hòa Phát đã bàn giao 400 vỏ container cho đối tác chiến lược Công ty CP Hàng hải VSICO (VSICO), nâng tổng số container đã bàn giao cho đối tác này lên 700 chiếc kể từ đầu năm. Lô hàng được sản xuất tại Nhà máy sản xuất container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Vũ Đức Sính, Giám đốc Công ty CP sản xuất container Hòa Phát cho hay, VSICO là một trong những đơn vị hàng đầu về vận chuyển container tại Việt Nam, đứng thứ 2 toàn quốc về sản lượng thông qua các cảng nội địa. 

Đơn hàng lần này của VSICO nhằm phục vụ cho dự án Cảng VSICO Chân Mây (bến số 4 và 5) tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí hơn 1.678 tỷ đồng. Cảng này có khả năng tiếp nhận các tàu hàng lên đến 70.000 tấn và tàu container lên đến 4.000 TEUS. Việc hoàn thành đơn hàng này không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển và lưu trữ hàng hóa của VSICO mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng hải và kinh tế khu vực miền Trung”, ông Sính nói thêm.

Hòa Phát giao thêm 400 vỏ container cho công ty top 2 về sản lượng vận chuyển nội địa- Ảnh 1.

Đơn hàng lần này của VSICO nhằm phục vụ cho dự án Cảng VSICO Chân Mây (bến số 4 và 5) tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Thừa Thiên Huế

Được biết, từ năm 2023, VSICO đã đặt nhiều lô hàng vỏ container của Hoà Phát với số lượng lớn. Vỏ container Hòa Phát được sản xuất đúng mong muốn và yêu cầu chi tiết của VSICO. Nhờ sử dụng sơn dung môi, có độ bền và ổn định cao hơn so với sơn gốc nước. Dự kiến trong thời gian sắp tới, VSICO sẽ nghiên cứu thực hiện các hợp đồng tiếp theo với Hòa Phát.

Trước đó, Hòa Phát đã bàn giao lô hàng container cho nhiều đối tác lớn như Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), New Way Lines, Vietsun, Topaz Marine, Vinafco…

Nhà máy sản xuất container Hòa Phát có tổng công suất 500.000 TEU/năm, tập trung các sản phẩm container chở hàng phổ thông 20 và 40 feet. Giai đoạn 1 công suất 200.000 TEU/năm đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Với công suất này, Hòa Phát là nhà sản xuất thiết bị container ISO lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm tại cafef.vn