Masan sắp phát hành ESOP giá 10.000 đồng/cp

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (Mã: MSN) đã công bố nghị quyết thông qua việc triển khai phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). 

Masan dự kiến phát hành hơn 7,5 triệu cổ phiếu ESOP, tương đương khoảng 0,5% số cổ phần đang lưu hành.

Giá phát hành là 10.000 đồng/cp, bằng 13% giá cổ phiếu MSN chốt phiên 21/5 (75.800 đồng/cp). Thời gian chào bán dự kiến là quý II hoặc quý III năm nay.

Toàn bộ 75 tỷ thu được từ đợt chào bán dự kiến dùng để tăng vốn điều lệ, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh và bổ sung vốn lưu động của công ty.

Đối tượng dự kiến phát hành là nhân viên của tập đoàn và các công ty con có thành tích nổi bật, đóng góp đặc biệt vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, đem lại giá trị tăng trưởng về mặt dài hạn cho tập đoàn và các công ty con đồng thời có cam kết gắn bó lâu dài.

Toàn bộ số cổ phiếu ESOP chào bán sẽ bị hạn chế chuyển nhượng một năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. 

Tại cuộc gặp gỡ nhà đầu tư diễn ra đầu tháng 5, ông Danny Le - Tổng giám đốc Masan, đã nói về kế hoạch huy động vốn trong năm nay. Ông nói năm 2024, một trong những kế hoạch tài trợ vốn là thông qua CrownX.

Ban lãnh đạo Masan nhận thấy rằng, với tốc độ tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm trong vòng 6 - 7 năm qua của Masan Consumer “thì đã đến lúc phải xem xét thực hiện kế hoạch IPO tiềm năng”.

“Dựa trên ước tính của chúng tôi việc IPO Masan Consumer là top 2 vấn đề hàng đầu của Masan Consumer. Trên UPCoM, cổ phiếu MCH hiện đang giao dịch ở dưới giá trị nội tại. Do đó, tôi cho rằng việc IPO Masan Consumer sẽ giúp nâng định giá của các cổ phiếu Masan”, vị tổng giám đốc chia sẻ.

Xem thêm tại vietnambiz.vn