Mỗi cửa hàng của Bách hoá Xanh mang về gần 2 tỷ đồng trong tháng 4

Mỗi cửa hàng của Bách hoá Xanh mang về gần 2 tỷ đồng trong tháng 4
Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo cập nhật tình hình kinh doanh tháng 4/2024, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (mã: MWG) ghi nhận doanh thu sơ bộ đạt 11.500 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ và tăng 17% so với tháng trước.

Về cơ cấu doanh thu, chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh mang về doanh thu khoảng 7.900 tỷ đồng, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ do đóng góp tích cực từ các sản phẩm điện máy.

Chuỗi Bách hóa Xanh doanh thu vượt 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với cùng kỳ. Doanh thu bình quân đạt xấp xỉ 1,9 tỷ đồng/cửa hàng, riêng kênh online mang về 135 tỷ đồng.

Động lực tăng trưởng đến từ cả 2 ngành thực phẩm tươi sống và FMCGs, với doanh số các nhóm sản phẩm tăng từ 30-70% so với cùng kỳ. Số lượt giao dịch trung bình đạt khoảng 500 hóa đơn/cửa hàng/ngày, tăng trưởng 40% và giá trị trung bình/hóa đơn tăng nhẹ.

Về kết quả trên, Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài chia sẻ: "Có cái vượt lẫn cái không đạt, vượt là khi mới mở ra cửa hàng bán những vật phẩm giá thấp thì không nghĩ sẽ có ngày doanh thu cửa hàng đạt 1,8 tỷ đồng, ban đầu tôi chỉ mơ doanh thu 1-1,2 tỷ đồng. Nhưng cái không đạt là Bách hoá Xanh lại tốn quá nhiều thời gian để đạt được hiệu quả".

Đây là mức doanh thu bình quân trên mỗi cửa hàng cao nhất trong một tháng mà Bách hoá Xanh đạt được kể từ khi hoạt động. Với con số này, nhiều khả năng chuỗi bách hóa của MWG đã có lãi trong tháng 4 bởi nhiều CTCK từng đưa ra dự báo mức 1,8 tỷ đồng/cửa hàng là điểm hòa vốn đối với Bách hoá Xanh.

Trước đó, Bách hoá Xanh ghi nhận lỗ thêm 105 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, bằng 1/3 số lỗ cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy, con số lỗ của chuỗi đã giảm đáng kể so với các năm trước. Dù vậy, luỹ kế giai đoạn từ 2016 đến nay, Bách hóa Xanh vẫn lỗ gần 8.757 tỷ đồng.

Trong quý đầu năm, CTCP Đầu tư và Công nghệ Bách hóa Xanh (Đầu tư Bách hoá Xanh) - công ty con của MWG sở hữu thương hiệu Bách hoá Xanh, đã thông báo hoàn tất giao dịch chào bán cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư CDH Investments (thông qua Green Bee 2 Private Limited). Tỷ lệ cổ phần chào bán là 5% (năm phần trăm) trên tổng số cổ phần đã phát hành của Đầu tư Bách hoá Xanh.

Chủ tịch MWG cũng cho hay, trong thời gian tới Bách hoá Xanh sẽ phát triển đến một quy mô đủ lớn và niêm yết lên sàn theo như cam kết với nhà đầu tư vừa đầu tư 5% và mong đợi của các cổ đông. "Khi quy mô đủ lớn, con số vài nghìn tỷ lợi nhuận xuất đầu lộ diện, đó là thời điểm Bách hoá Xanh sẽ sẵn sàng bước lên sàn chứng khoán", ông Tài nhấn mạnh.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn