Một lãnh đạo liên tiếp từ nhiệm vị trí Chủ tịch rồi đến Phó Chủ tịch FLC Stone (AMD)

CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (UPCoM: AMD) vừa công bố đơn từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và Thành viên HĐQT công ty của ông Nguyễn Đức Công.

Theo đó, do không sắp xếp được công việc cá nhân, ông Nguyễn Đức Công làm đơn xin thôi chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT công ty kể từ ngày 21/10/2023.

“Kể từ ngày nộp đơn, tôi xin được từ chối nhận các thông báo mời họp, không tham gia các cuộc họp HĐQT và không tham gia ý kiến biểu quyết tất cả các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐQT của công ty” ông Nguyễn Đức Công viết trong văn bản.

Đáng chú ý, vào ngày 31/5/2023, ông Nguyễn Đức Công cũng có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT FLC Stone vì lý do cá nhân. Vị trí này sau đó được đảm nhận bởi bà Trần Thị Hương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Sau đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Đức Công, HĐQT FLC Stone hiện tại bao gồm Chủ tịch Trần Thị Hương, các Thành viên HĐQT là Vũ Thị Minh Huệ, Bùi Văn Ngọc và Nguyễn Công Lãi.

Ông Nguyễn Đức Công sinh năm 1981, trình độ Kỹ sư Công nghệ vật liệu polyme. Ông từng là Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược H.A.I (HAI); Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF); Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB). Ông Công được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc FLC Stone vào tháng 9/2019. Đến ngày 24/5/2021, ông từ nhiệm vị trí này và đảm nhận chức Chủ tịch HĐQT của AMD.

Trong thời gian gần đây FLC Stone có nhiều biến động nhân sự. Vào cuối tháng 8 vừa qua, FLC Stone đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Hồ Thị Hiền và chức vụ Kế toán trưởng của ông Nguyễn Trung Kiên sau khi hai vị này nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Câu chuyện quýt làm cam chịu tại FLC, LDG: Lãnh đạo bán chui, lỗi tại thư ký, thiệt hại cổ đông nhận

Xem thêm tại nguoiquansat.vn