Phiên 24/3: Khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng, tiếp tục gom VHM

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến tâm lý thận trọng của giới đầu tư khiến chỉ số dao động trong biên độ hẹp. Không ít lần VN-Index đảo chiều giảm điểm, tuy nhiên sắc xanh vẫn được giữ vững về cuối phiên nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,62 điểm (+0,16 %) lên 1.046,79 điểm. HNX-Index tăng 2,4 điểm lên 205,72 điểm và UPCoM-Index giữ nguyên ở mức 76,17 điểm. Thanh khoản trên HoSE được cải thiện với tổng giá trị giao dịch trên HoSE đạt 9.442 tỷ đồng; trong đó giá trị khớp lệnh đạt 8.146 tỷ đồng, tăng 25% so với phiên trước.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực trong phiên thị trường tăng điểm khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 105 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 96 tỷ đồng

Tại chiều mua, VHM được mua ròng mạnh nhất với giá trị 72 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ tư liên tiếp mã bất động sản này được khối ngoại gom mạnh nhất trên HOSE. Bên cạnh đó, HPG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 30 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng VIC và NLG với giá trị 19 tỷ đồng mỗi mã.

Ngược lại, MSN chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 47 tỷ đồng; theo sau CTG, VND bị bán khoảng 24 và 21 tỷ đồng mỗi mã.

Phiên 24/3: Khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng, tiếp tục gom VHM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 7 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu PVS hôm nay được khối ngoại mua 7 tỷ đồng, tương tự, PVI, TNG, IVS, KVC cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

NVB hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh cũng chỉ khoảng 100 triệu đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại ONE, PRC, NBC...

Phiên 24/3: Khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng, tiếp tục gom VHM - Ảnh 2.

Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng 1 tỷ đồng

Cổ phiếu BSR hôm nay được khối ngoại mua 3 tỷ đồng, tương tự, PGB, MML, HPP, MCH cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu vài trăm triệu đồng.

QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 3 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VTP, VEA, HNI, VLG,...

Phiên 24/3: Khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng, tiếp tục gom VHM - Ảnh 3.

Xem thêm tại cafef.vn