PJICO khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số cùng FPT Digital

PJICO khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số cùng FPT Digital - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, TGĐ PJICO và ông Trần Huy Bảo Giang, TGĐ FPT Digital ký kết khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số.

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex - PJICO, thành lập từ năm 1995, là công ty cổ phần đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Với định hướng sẽ xây dựng nền tảng kinh doanh số giúp vận hành hệ sinh thái PJICO trên cơ sở công nghệ tiên tiến, thực hiện sứ mệnh “mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO” , chuyển đổi số trở thành một trong những chiến lược quan trọng của PJICO.

Khai mạc buổi lễ, Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch PJICO chỉ rõ các yếu tố chính dẫn tới quyết định chuyển đổi số toàn diện của PJICO. Trước hết, việc triển khai dự án Tư vấn chuyển đổi số là bước khởi đầu rất quan trọng, giúp PJICO định hình hướng phát triển phù hợp nhất trong tương lai. Trong bối cảnh thúc đẩy chuyển đổi số cũng là chủ trương lớn của Việt Nam và thị trường đã chuyển dịch sang làm quen với môi trường số, PJICO đã có ưu tiên và đầu tư lớn về CNTT. Đơn vị đã xây dựng được những nền tảng lõi phục vụ cho quản trị vận hành và sắp tới là những nền tảng cho các mảng nghiệp vụ chuyên sâu hơn nữa. Bên cạnh yếu tố CNTT, PJICO có thế mạnh về nhân lực rất trẻ trung, năng động, nhiều hoài bão để vượt qua những khó khăn thách thức, quyết tâm chuyển đổi số thành công.

"Chúng tôi còn có sự đồng hành của FPT Digital - một công ty có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số thành công cho nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn. Tôi tin tưởng sẽ xây dựng lộ trình chuyển đổi số hiệu quả tối ưu", ông Hải nhấn mạnh.

PJICO khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số cùng FPT Digital - Ảnh 2.

Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch PJICO khai mạc buổi lễ khởi động Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số PJICO giai đoạn 2023-2028.

Ông Hải kỳ vọng dự án trong giai đoạn 2023-2028 sẽ tiếp tục triển khai chuyển đổi số trên nhiều mảng hoạt động, hướng tới xây dựng môi trường số, xây dựng văn hóa và nhân lực số, nâng cao trải nghiệm tiện ích của các sản phẩm dịch vụ với tiêu chí luôn mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO.

Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) giai đoạn 2023-2028 sẽ do công ty tư vấn chuyển đổi số FPT Digital - công ty thành viên tập đoàn FPT, đồng hành cùng PJICO triển khai qua ba giai đoạn.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng chuyển đổi số nhằm thu thập đúng và đủ các thông tin cần thiết cho việc phân tích, định hướng, xác định các mục tiêu trọng tâm trong việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số tổng thể.

Trên cơ sở báo cáo khảo sát, FPT Digital sẽ đánh giá mức độ chuyển số toàn diện tại PJICO theo 6 hạng mục lớn là Trải nghiệm số cho khách hàng; Chiến lược; Hạ tầng và công nghệ số; Vận hành; Chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp; Dữ liệu và tài sản thông tin. Theo đó, FPT Digital sẽ tư vấn chiến lược chuyển đổi số, định hướng lộ trình triển khai và các sáng kiến số dựa trên năng lực và tiềm năng phát triển, đem lại hiệu quả cao nhất cho các hoạt động sau chuyển đổi số của PJICO.

Cuối cùng, FPT Digital sẽ đào tạo hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số tại PJICO để trang bị kiến thức và kỹ năng số cho đội ngũ nòng cốt, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã đặt ra.

PJICO khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số cùng FPT Digital - Ảnh 3.

Ông Hoàng Việt Anh, Phó TGĐ FPT - Chủ tịch FPT Digital tin tưởng PJIO chuyển đổi số hiệu quả tối ưu và phát triển bền vững

Ông Hoàng Việt Anh, Phó TGĐ FPT - Chủ tịch FPT Digital rất ấn tượng với những dấu ấn trên thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ mà PJIO đã đạt được Chặng đường tiếp theo của PJICO được kế thừa những bước đi chắc chắn trong gần 30 năm qua, cộng hưởng với sức mạnh từ chuyển đổi số chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu và phát triển bền vững. Ông cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để cùng PJICO xây dựng mô hình chuyển đổi số hiệu quả nhất cũng như sẽ luôn đồng hành trong các chặng triển khai lộ trình chuyển đổi số.

Lãnh đạo hai bên tin tưởng với kinh nghiệm của PJICO trong suốt thời gian vừa qua trong việc ứng dụng và triển khai công nghệ mới, cộng hưởng cùng kinh nghiệm thực tiễn FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, thương mại, dầu khí, năng lượng,... sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình CĐS tại PJICO.


photo-1695288011745

Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý PJICO tham gia buổi lễ khởi động dự án.

 Lễ khởi động dự án "Tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) giai đoạn 2023-2028" đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty với kỳ vọng chuyển đổi số giúp tối ưu các nguồn lực, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, thúc đẩy chiến lược chuyển đổi xanh và phát triển bền vững của PJICO.Xem thêm tại cafef.vn