Sau SHS, đến PET và SVI thông báo không liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Thịnh bị khởi tố

Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco – mã PET) và Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (mã SVI-HOSE) đã ra thông báo liên quan đến thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Quyết định khởi tố ông Nguyễn Quý Thịnh, uỷ viên HĐQT độc lập Petrosetco, về tội nhận hối lộ xảy ra tại tổng công ty.

Theo thông báo của Petrosetco khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Quý Thịnh là hành vi cá nhân và sự việc không làm gián đoạn hoạt động hay lợi ích chung của PET và các bên liên quan.

Petrosetco cũng cho biết đang hợp tác với cơ quan chức năng theo đúng phạm vi quy định và sẽ dựa trên kết luận, phán quyết của pháp luật để thi hành các thủ tục về công tác tổ chức cán bộ thích ứng.

Trước thời điểm bị bắt, ngoài vai trò là uỷ viên HĐQT Petrosetco, ông Nguyễn Quý Thịnh còn là nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (mã SHS) nên cùng ngày 23/1, SHS cũng ra thông cáo khẳng định việc khởi tố bị can cá nhân ông Nguyễn Quý Thịnh không liên quan đến SHS và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Đồng thời, SVI cho biết nhận được tin về việc bắt giữ, truy tố ông Nguyễn Quý Thịnh, thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Công ty cổ phần Bao bì Biên Hòa bởi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Công ty cho biết công ty không liên quan đến vụ việc này và sẽ tuân thủ thực hiện theo các quy định của pháp luật. Trước đó, ông Nguyễn Quý Thịnh đã nộp đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Công ty vào ngày 19/1/2024 và việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Công ty sẽ được Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới được tổ chức vào ngày 29/3/2024.

Trước đó vào ngày 22/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Nhận hối lộ xảy ra tại Petrosetco và các đơn vị liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quý Thịnhvề tội Nhận hối lộ, quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.

Xem thêm tại vneconomy.vn