10:10, 10/06/2022

SJF đặt mục tiêu lãi ròng 15 tỷ đồng trong năm 2022

Dự báo tình hình chính sự phức tạp trên thế giới khiến CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) dè dặt hơn với các mục tiêu kinh doanh năm 2022.

Trong bài viết này:

  Trong tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2022 vừa công bố, SJF đặt mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế là 350 tỷ đồng và 15 tỷ đồng, giảm lần lượt 30% và 16% so với thực hiện năm 2021.

  Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của SJF
  Nguồn: SJF

  Kế hoạch của SJF được đặt ra dựa trên dự báo tình hình thế giới và khu vực trong năm nay rất khó lường, trong đó Trung Quốc đang kiểm soát chặt chẽ biên giới và cuộc chiến Nga-Ukraine gây ra những cú sốc kinh tế nghiêm trọng. Thế giới sẽ thắt chặt chi tiêu đối với các sản phẩm không thiết yếu như tre ép công nghiệp - sản phẩm chính của Công ty. Đồng thời, cước vận chuyển tàu biển neo cao khiến việc tiếp cận khách hàng quốc tế trở nên khó khăn hơn.

  Trong năm 2022, SJF lên kế hoạch đầu tư hoàn thiện nhà máy BWG Mai Châu để đạt công suất 80,000 mét khối/năm với các dòng sản phẩm tre ép thanh, ván sàn xe tải/container, tấm ốp tường, hàng rào tre…; Triển khai đầu tư Cụm Công nghiệp Thiết Ống (Thanh Hóa), đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván ép định hướng (OSB) và ván dăm tre (PB); Đầu tư trồng rừng tre nguyên liệu mục tiêu 500 ngàn ha tại phía Bắc và Miền Trung; Hoàn thiện công nghệ cho các dòng sản phẩm mới (than hoạt tính, rượu tre, phân bón…).

  HĐQT SJF cũng sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua thư từ nhiệm của ông Nguyễn Anh Tuấn với tư cách thành viên HĐQT, đồng thời tiến hành bầu thay thế 1 thành viên là ông Nguyễn Trọng Nghĩa. Thù lao chi trả cho HĐQT và BKS dự tính là 5 triệu đồng và 2 triệu đồng/người/tháng. Trong trường hợp không hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, thù lao sẽ bị giảm 50% so với mức đề nghị.

  Đức Đỗ

  FILI