Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: HPX và QCG nổi sóng

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 40,68 điểm (+3,43%), lên 1.224,05 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 6,85 điểm (+2,82%), lên 249,75 điểm.

Trên sàn HOSE, một số cổ phiếu các công ty chứng khoán bật tăng mạnh mẽ sau khi tuần trước “manh nha tạo sóng”. Theo đó, FTS, ORS và BSI dù chỉ bốn phiên giao dịch đã có mức tăng tương đối tốt.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thường song hành với công ty chứng khoán mỗi khi thị trường tăng tốt là bất động sản, với những cái tên xuất hiện ở tuần này là HPX, QCG và GEX.

Trong đó, HPX và QCG đã có phiên cuối tháng 31/8 bùng nổ khi đều tăng lên mức giá trần.

Với HPX, thông tin mới nhất là việc công bố Báo cáo tài chính quý II/2023 với doanh thu thuần đạt hơn 624 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế hơn 84 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm 2022.

Trong khi đó, cổ phiếu AGM được mua bắt đáy mạnh, sau khi thuộc top nhóm cổ phiếu giảm sâu nhất sàn vào tuần trước khi để mất hơn 12%.

Ở chiều ngược lại, lực cung giá thấp được tiết giảm giúp các mã giảm mạnh nhất phần lớn đều chỉ giảm nhẹ 5-7%.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: HPX và QCG nổi sóng ảnh 1

Trên sàn HNX, cổ phiếu LPD của Dược Lâm Đồng – Ladophar có tuần tăng điểm mạnh mẽ, khối lượng giao dịch cũng gia tăng, dù chỉ trên dưới 0,2 triệu đơn vị khớp lệnh/phiên.

Cổ phiếu LDP đã có đến 8 phiên gần nhất đều tăng, trong đó, có ba phiên tăng trần liên tiếp từ 24/8 đến 26/8 và thị giá cũng đã hồi phục lên mức cao nhất trong một năm qua.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: HPX và QCG nổi sóng ảnh 2

Trên UpCoM, cổ phiếu VTA có tuần tăng mạnh, thanh khoản dù chỉ vài chục nghìn đơn vị, nhưng cũng đã có sự cải thiện đáng kể so với thời gian gần đây.

Tổng cộng, cổ phiếu VTA này cả bốn phiên giao dịch trong tuần đều đóng cửa ở mức giá trần.

Đáng chú ý khác là cổ phiếu VSF khi tiếp tục leo cao, thanh khoản trung bình trên dưới 0,25 triệu đơn vị/khớp lệnh phiên. Tổng cộng, VSF ghi nhận 10 phiên liên tiếp gần nhất đều tăng, trong đó, phiên ngày 28/8 tăng kịch trần và tiếp tục tăng vọt hơn 13% trong phiên tiếp theo.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: HPX và QCG nổi sóng ảnh 3

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn