Top ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất tháng 2/2024

Những ngày cuối năm Quý Mão, hệ thống các nhà băng tiếp tục miệt mài giảm lãi suất huy động, kéo theo đó, lãi suất cho vay mua nhà cũng trở nên rẻ hơn và xuống “đáy” chưa từng có chỉ còn 5%/năm.

Theo khảo sát mới nhất tháng 2/2024, lãi suất cho vay mua nhà chỉ còn 5%/năm tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank - Mã: BVB), không đổi so với tháng trước. Tuy nhiên, hết thời gian ưu đãi, lãi suất cộng thêm biên độ 2%/năm. Đây là mức lãi suất thấp nhất hệ thống tại thời điểm này.

Theo sau BVBank là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB) với lãi suất cho vay mua nhà 5,9%/năm, giữ nguyên so với tháng 1/2024.

Đứng thứ ba trong danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất tháng 2/2024 là Ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GPBank) với mức lãi suất cho vay mua nhà 6,25%/năm. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - Mã: CTG) đứng thứ tư với 6,4%/năm.

Kế tiếp là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) và Ngân hàng UOB với mức lãi suất niêm yết là 6%/năm. Trong đó, lãi suất tại UOB không đổi so với tháng 1. Riêng BIDV, lãi suất giảm sâu từ 6,5%/năm xuống 6%/năm.

Top các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất tháng 2/2024
Ảnh minh họa

Trong khi đó, 6,5%/năm tới 7%/năm là mức lãi suất được nhiều nhà băng áp dụng như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Sacombank - Mã: STB) với 6,5%/năm, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) với 6,5%/năm, Shinhan Bank với 6,6%/năm, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) với 6,7%/năm,...

Ở chiều ngược lại, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - Mã: TCB) là đơn vị hiếm hoi có lãi suất cho vay mua nhà trên 10%/năm với mức 10,5%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức thả nổi là 3%.

Đứng sau Techcombank trong danh sách những ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất gồm có: HSBC với 9,75%/năm, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank - Mã: SSB) với 9,29%/năm, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) với 8,5%/năm,…

Các ngân hàng còn lại đều giữ nguyên biểu lãi suất niêm yết.

>> Lãi suất ngân hàng HDBank mới nhất tháng 2/2024

Xem thêm tại nguoiquansat.vn