VN-Index thủng mốc 1.100, cổ phiếu HAG, HQC, DLG ngược dòng tăng mạnh

10h35: Lực bán đã gia tăng mạnh hơn so với đầu phiên qua đó đẩy các chỉ số chính rơi khỏi mốc tham chiếu. VN-Index giảm 4,75 điểm về dưới mốc 1.100; HNX-Index giảm 0,83 điểm.

Hầu hết các mã cổ phiếu trong rổ VN30 đều đang chịu áp lực bán mạnh trong đó có VPB, FPT, MWG. Ngược chiều, trạng thái tích cực nhẹ của VCB, VRE và VHM giúp thị trường thăng bằng hơn.

VN-Index thủng mốc 1.100, cổ phiếu HAG, HQC, DLG ngược dòng tăng mạnh
Diễn biến nhóm cổ phiếu sàn HOSE

Nhóm ngành chế biến thủy sản ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất thị trường trong đó AAM giảm 4,9%, SJ1 giảm 2,2%, VHC giảm 1,9%, ANV giảm 1,3%,...

Ở nhóm bảo hiểm, cổ phiếu PTI giảm 9,8%, PGI giảm 6,6%, BVH giảm 0,8%, MIG giảm 0,3%...

Dấu ấn lớn nhất lúc này là sắc xanh của các cổ phiếu bất động sản như VHM, VRE, DXG. Tâm điểm dòng tiền ghi nhận ở nhóm cổ phiếu đầu cơ như LDG, HQC, ITA, DLG.

Cổ phiếu HAG sau phiên giảm cuối tuần trước được kéo mạnh trở lại với biên độ 2,3% cùng thanh khoản dẫn đầu thị trường với hơn 13 triệu đơn vị.

Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn trên cả 3 sàn; giá trị giao dịch tạm tính đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

9h40: Thị trường chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần với tâm lý thận trọng (đặc biệt ở các nhóm cổ phiếu lớn). Sắc xanh nhạt của một số cổ phiếu dầu khí họp P như PVS, PVC, PVD,... hay nhóm thép như HPG, POM,... là không đủ để đại diện cho số đông.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ mở cửa không mấy tích cực với việc các ông lớn trong ngành như MWG, PNJ, FRT đều giảm giá.

>> Cổ đông lo ngại HAGL bị thâu tóm, bầu Đức nói 'ai thâu tóm được thì cứ làm'

Xem thêm tại nguoiquansat.vn