18 doanh nghiệp cán mốc doanh thu tỷ đô trong năm Covid-19

18 doanh nghiệp cán mốc doanh thu tỷ đô trong năm Covid-19

Sự thay đổi thứ hạng đáng kể trong bảng xếp hạng về doanh thu năm 2020 và 2019 làm nổi bật những tác động mà đại dịch Covid-19 mang lại cho cả nền kinh tế.

Theo thống kê của VietstockFinance, có tất cả 18 doanh nghiệp (trừ ngân hàng) cán mốc doanh thu 1 tỷ USD (tương đương 23,154 tỷ đồng), giảm so với mức 21 doanh nghiệp của năm 2019.

Nguồn: VietstockFinance. Đvt: Tỷ đồng.

Hai vị trí đầu vẫn là hãng xăng dầu lớn nhất Việt Nam Petrolimex (PLX) với gần 124 ngàn tỷ đồng và Vingroup (VIC) với hơn 110 ngàn tỷ đồng. Thế giới di động (MWG) tăng 1 bậc lên vị trí thứ 3 với sự góp phần ngày càng lớn của chuỗi Bách Hóa Xanh, trong khi Hòa Phát (HPG) tăng từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 4 sau 1 năm kinh doanh ấn tượng của ngành thép.

Những khác biệt trong thứ hạng doanh thu giữa các doanh nghiệp trong năm 2019 và 2020 làm nổi bật những tác động mà đại dịch Covid-19 mang lại cho nền kinh tế. Trong đó, phần lớn doanh nghiệp đều chứng kiến doanh thu thuần suy giảm so với cùng kỳ, phần lớn là vì dịch bệnh và những câu chuyện riêng của từng doanh nghiệp.

Dưới đây là hoạt động kinh doanh của top 10 doanh nghiệp về doanh thu thuần trong năm 2020:

Vũ Hạo

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút