Bà Huỳnh Bích Ngọc rời ghế Chủ tịch, TTC Land lên kế hoạch mở rộng bất động sản công nghiệp

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – mã SCR) vừa qua đã công bố các thông tin liên quan Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2023. Trong đó, đáng chú ý là chiến lược mở rộng bất động sản công nghiệp, bất động sản kho vận.

Bà Huỳnh Bích Ngọc rời ghế Chủ tịch, TTC Land lên kế hoạch mở rộng bất động sản công nghiệp
TTC Land lên kế hoạch mở rộng bất động sản công nghiệp

Tổng kết năm 2023, TTC Land ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 81,8% so với kế hoạch đặt ra.

Đồng thời, TTC Land trình ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 705 tỷ đồng, tăng 89,9% so với cùng kỳ.

Theo đó, TTC Land đã và đang triển khai kế hoạch hành động cụ thể: đầu năm 2024, TTC Land cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai TTTM Aeon Mall tại dự án TTC Plaza Đà Nẵng với AeonMall Việt Nam, dự án Panomax River Villas (đường Đào Trí, Quận 7) hiện tái khởi động mở bán dự án. Bên cạnh đó, hoạt động cho thuê sàn thương mại, quản lý vận hành tòa nhà và thi công cây xanh, TTC Land đã có nguồn thu ổn định.

Đây sẽ là điểm nhấn hoạt động kinh doanh của TTC Land trong năm 2024 trước bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Doanh nghiệp cũng nhận định, bất động sản công nghiệp Việt Nam đang có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế, đồng thời, tỷ lệ hấp thụ nhà xưởng xây sẵn được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhờ thị trường hưởng lợi từ việc dịch chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhu cầu thuê kho sẽ tiếp tục được duy trì bởi tiêu dùng trong nước, nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Việt Nam và sự tăng trưởng của thị trường logistics và thương mại điện tử.

Do đó, TTC Land định hướng chiến lược tầm nhìn đến năm 2030, Công ty sẽ mở rộng thêm mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận tại thị trường phía Nam.

Bà Huỳnh Bích Ngọc rời ghế Chủ tịch, TTC Land lên kế hoạch mở rộng bất động sản công nghiệp
TTC Land tái khởi động mở bán dự án Panomax River Villas

Ngày 12/4/2024, Bà Huỳnh Bích Ngọc – Chủ tịch HĐQT TTC Land đã có đơn từ nhiệm với lý do theo nguyện vọng cá nhân. Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông xem xét thông qua Đơn đề nghị của bà Huỳnh Bích Ngọc và thủ tục miễn nhiệm theo quy định pháp luật và Điều lệ Công ty.

Bà Huỳnh Bích Ngọc là Chủ tịch HĐQT TTC Land từ ngày 25/4/2022. Bà hiện đang là Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC.

Trong các tờ trình về việc miễn nhiệm, thay đổi số lượng và bầu bổ sung thành viên HĐQT trình ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2023, TTC Land cũng công bố danh sách ứng cử viên do nhóm cổ đông đề cử cho vị trí thành viên HĐQT mới, trong đó có ông Lê Quang Vũ và ông Phạm Trung Kiên.

Được biết, ngày 29/03/2024, TTC Land đã chính thức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (29/03/2004 – 29/03/2024). TTC Land được biết tới với các dự án như Charmington, Jamona, Carillon và TTC Plaza,...

Xem thêm tại nguoiquansat.vn