Cienco 4 (C4G) đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2024 tăng 92%, tiếp tục kế hoạch chuyển sàn

Cienco 4 (C4G) đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2024 tăng 92%, tiếp tục kế hoạch chuyển sàn

Năm 2024, C4G nhận định, Chính phủ, các bộ, ban ngành tập trung vào các tuyến hạ tầng giao thông chiến lược như đường cao tốc, Sân bay Long Thành và một số dự án giao thông quan trọng khác. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng giao thông nói chung và C4G nói riêng.

Trên cơ sở đó, C4G đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 4.500 tỷ đồng, tăng 65% so với thực hiện năm 2023 và lợi nhuận sau thuế đạt 250 tỷ đồng, tăng 92%. Công ty cũng dự kiến trả cổ tức tỷ lệ 8%.

C4G sẽ tập trung quản lý, thi công dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt (đầu tư theo hình thức PPP) đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả; hoàn thiện chuyển nhượng phần còn lại của dự án đất đối ứng cầu Hiếu - Nghĩa Đàn; chú trọng làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, các bên liên quan để thực hiện phương án chấm dứt hợp đồng trước hạn và Nhà nước thanh toán chi phí cho Dự án tại BOT Quốc lộ 3 đoạn Thái Nguyên - Chợ Mới. Đồng thời, duy trì và quản lý khai thác tốt, đảm bảo hiệu quả các dự án đã đầu tư BOT và dự án bất động sản.

Ngoài ra, C4G sẽ triển khai đầu tư một số hạng mục hạ tầng theo tiến độ đã đề ra của Dự án khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau (Nghệ An) với mức đầu tư 1.700 tỷ đồng; triển khai các thủ tục pháp lý liên quan để đầu tư dự án BOT Sân bay Quảng Trị có hiệu quả.

Công ty cũng tập trung đầu tư cho mảng năng lượng tái tạo như điện gió, thuỷ điện; tham gia công tác đấu thầu, tìm kiếm việc làm giải quyết đủ việc làm cho năm 2024 và gối đầu cho những năm tiếp theo…

Hiện tại, cổ phiếu C4G đang được đăng ký giao dịch tập trung trên UPCoM. Trong năm nay, C4G tiếp tục kế hoạch chuyển sàn, niêm yết cổ phiếu trên HNX hoặc HOSE sau khi chưa thực hiện được trong năm 2023.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/4, cổ phiếu C4G đứng tại giá tham chiếu với 11.400 đồng/CP.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn