Cổ đông khen đầu tư ‘mát tay’, lãnh đạo SHS bật mí quy trình chọn ‘chứng’ khắt khe

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) tổ chức ngày 15/5, các cổ đông đánh giá cao thế mạnh tự doanh của SHS so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo cổ đông này, năm 2023, SHS nắm giữ các cổ phiếu "out performance" – tức các cổ phiếu có thể hiện tốt hơn phần còn lại của thị trường như TCD, BCG…

Ba tháng đầu năm 2024, mảng tự doanh của SHS cũng tiếp tục "nổi sóng" với các cổ phiếu MWG, FRT, VTP…

Vì vậy, cổ đông này hy vọng SHS có thể đưa ra các sản phẩm như "copy trade" theo danh mục của công ty.

Bên cạnh đó, cổ đông này cho rằng báo cáo tài chính của SHS hiện chỉ đang liệt kê một vài cổ phiếu mà doanh nghiệp đầu tư, trong khi các mã còn lại được gộp chung vào "các cổ phiếu khác" với giá trị lên tới 2.600 tỷ đồng, nên mong muốn SHS có thể công bố nhiều hơn danh mục mà CTCK này sở hữu nhằm mục đích tham khảo.

Cổ đông khen đầu tư ‘mát tay’, lãnh đạo SHS bật mí quy trình chọn ‘chứng’ khắt khe
Nguồn SHS

Ông Đỗ Quang Vinh – Chủ tịch SHS cho biết, công ty sẽ tiếp tục cải thiện hoạt động báo cáo, phân tích và tự doanh để giúp cổ đông hiểu và có thể tham khảo danh mục của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Thành – Tổng Giám đốc SHS cũng khẳng định sẽ nghiêm túc suy nghĩ về ý tưởng tạo ra một danh mục khuyến nghị đầu tư dựa theo mảng tự doanh của doanh nghiệp cho khách hàng.

Đồng thời, ông Thành cũng chia sẻ quy trình khắt khe giúp SHS có thể lựa chọn các mã chứng khoán tiềm năng. Ông cho biết: "Tất cả các mã cổ phiếu sẽ đều được phòng phân tích và phòng đầu tư xuất ra các báo cáo. Từ phân tích đó, chúng tôi sẽ có kế hoạch thoái vốn, hoặc giải ngân hiệu quả, theo từng giai đoạn".

Bên cạnh mảng tự doanh, ban điều hành của SHS cũng đề ra tham vọng phát triển các hoạt động môi giới, vay margin để đưa công ty này trở lại top 10 môi giới trên HNX.

“Thị phần SHS chắc chắn sẽ tăng lên. Từ khi tôi nhận chức Tổng Giám đốc đến nay mảng này đã tăng khoảng 30%, với giải pháp đồng bộ từ cơ chế, phát triển đội ngũ môi giới, quản trị khách hàng, phát triển các phòng giao dịch địa bàn... Tôi vừa ký cơ chế môi giới mới, sẽ đủ sức cạnh tranh để phát triển đội ngũ môi giới. Cùng với đó là chính sách khách hàng, chính sách sản phẩm cũng sẽ sớm được ban hành. Chúng tôi quyết tâm đẩy hoạt động môi giới của SHS tăng lên, và sẽ tăng trong năm nay. Đó là cam kết của tôi,” ông Thành nói.

Năm nay, SHS đặt mục tiêu tổng doanh thu và thu nhập khác đạt 1.844 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.035 tỷ đồng. Hết quý I, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu hoạt động giảm gần 17% so với cùng kỳ xuống còn 565 tỷ đồng. Chi phí giảm mạnh giúp SHS báo lãi trước thuế gần 444 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 356 tỷ đồng, cao gấp gần 8 lần so với cùng kỳ.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn