Cổ đông lớn nhất SMT có động thái thoái vốn sau thông báo từ TGG

Cổ đông lớn nhất SMT có động thái thoái vốn sau thông báo từ TGG

Cổ đông lớn nhất hiện tại của CTCP Sametel (HNX: SMT) - CTCP Dây và Cáp Sacom mới đây thông báo sẽ thoái toàn bộ gần 1.4 triệu cp (24.95%) đang nắm giữ từ ngày 26/08-06/09.

Hiện, Phó Tổng Giám đốc CTCP Dây và Cáp Sacom – ông Nguyễn Trần Hiếu đang đồng thời là Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT tại SMT.

Bên cạnh cổ đông lớn, Chủ tịch HĐQT SMT – ông Phạm Ngọc Tuấn cũng đăng ký bán 180,000 cp SMT trong tổng số 209,038 cp (3.82%) đang nắm giữ từ ngày 26/08-24/09

Động thái thoái vốn của Chủ tịch và cổ đông lớn SMT diễn ra trong bối cảnh Ban lãnh đạo CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) vừa thông qua chủ trương đầu tư vốn mua lại cổ phiếu SMT. Theo đó, TGG muốn sở hữu 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của SMT (khoảng 2.8 triệu cp) để trở thành Công ty mẹ của SMT và nắm quyền chi phối Công ty.

* TGG dự chi tối đa 56 tỷ đồng để sở hữu 51% SMT

Cùng khoảng thời gian đăng ký giao dịch với Chủ tịch, ông Nguyễn Lê Văn – Thành viên HĐQT SMT lại có động thái ngược lại khi đăng ký mua vào 100,000 cp SMT. Hiện, ông Văn không sở hữu bất kỳ cổ phần nào của SMT nên nếu giao dịch diễn ra thành công, ông sẽ trở thành cổ đông với tỷ lệ sở hữu 1.83%.

Trước khi thông tin về hàng loạt giao dịch của lãnh đạo Công ty và một số bên được công bố, giá cổ phiếu SMT đã có màn bật tăng ấn tượng khi không ghi nhận bất kỳ phiên giảm điểm nào trong 7 phiên gần nhất, thay vào đó là 3 phiên tăng trần và 3 phiên tăng điểm. Đầu phiên chiều 25/08, giá cổ phiếu SMT đang ở mức giá trần của phiên với 10,300 đồng/cp, tăng hơn 37% so với đầu tháng. Tuy vậy, thanh khoản của cổ phiếu này lại tương đối thấp khi chỉ đạt bình quân 1,174 cp/phiên kể từ đầu tháng đến nay.

Diễn biến giá cổ phiếu SMT từ đầu năm 2021 đến nay. Đvt: Đồng

Điểm lại kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của SMT, Công ty ghi nhận doanh thu thuần gần 88 tỷ đồng, giảm gần 14% so với cùng kỳ. Do chi phí phát sinh trong kỳ vượt quá lợi nhuận gộp, SMT lỗ ròng hơn 4 tỷ đồng, xấp xỉ mức lỗ trong nửa đầu năm 2020.

Hà Lễ

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút