Cổ phiếu bất động sản sáng cửa, VNDirect có diễn biến mới

Tâm lý nhà đầu tư duy trì thận trọng trong bối cảnh thanh khoản chưa khởi sắc. Sự phân hoá trở lại rõ rệt trên thị trường, nhóm cổ phiếu lớn không còn vai trò dẫn dắt chủ lực cho VN-Index.

Tại nhóm VN30, 11 cổ phiếu giảm giá trong khi chiều ngược lại có 13 mã tăng. Các trụ cột nhóm ngân hàng lại là nguyên nhân khiến chỉ số chính mất nhiều điểm nhất, như BID, VCB. Việc nhiều cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh cũng gây khó khăn lên thị trường, do chiếm tỷ trọng cao nhất trong rổ vốn hoá. STB, EIB, HDB, VIB, MSB, TCB, LPB… đồng loạt điều chỉnh.

Cổ phiếu bất động sản sáng cửa, VNDirect có diễn biến mới ảnh 1

Các trụ cột nhóm ngân hàng lại là nguyên nhân khiến chỉ số chính mất nhiều điểm nhất.

Diễn biến tích cực nhất hôm nay có thể kể đến nhóm bất động sản, với VRC, QCG, TN1 tăng trần. Các mã nhỏ, vừa được quan tâm, với NVL, DIG, DXG, PDR… giữ thanh khoản khá, thị giá cũng gia tăng. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu lớn có phần lép vế, khi VHM, VRE cùng giảm giá.

Sự phân hoá cũng xảy ra ở nhiều nhóm ngành khác, bao gồm chứng khoán. VND của VNDirect bước sang phiên thứ 3 liên tiếp điều chỉnh, đóng cửa giảm nhẹ 0,64%. Lực bán cũng vơi bớt, thanh khoản “hạ nhiệt” xuống còn 37 triệu đơn vị.

Cập nhật đến chiều nay, website, bảng điện của VNDirect vẫn chưa thể truy cập được. Tuy nhiên, VNDirect đã mở lại hệ thống trong giai đoạn 1, cho phép khách hàng tra cứu được trạng thái, thông tin tài khoản, cổ phiếu, số dư trên trang My Account.

Môi giới của VNDirect khuyến nghị khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập hệ thống. Do hệ thống mới vừa được khôi phục và có thể có lượng lớn khách hàng truy cập, nhà đầu tư chờ đợi và tải lại trang vào thời gian khác.

Ba giai đoạn còn lại của lộ trình mở lại hệ thống chưa có mốc thời gian vận hành cụ thể.

Cũng trong chiều 27/3, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện VNDirect chưa đưa ra thời điểm cụ thể vận hành lại hệ thống, sẵn sàng cho khách hàng giao dịch.

Trên các diễn đàn, hội nhóm đầu tư, nhiều thông tin kỳ vọng ngày 28/3 hệ thống sẽ hoạt động trở lại. Như vậy, sự cố tại VNDirect đã kéo dài 4 ngày, nhà đầu tư có tài khoản tại đây trải qua 3 phiên giao dịch đứng ngoài thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,88 điểm (0,07%) lên 1.283,09 điểm. HNX-Index tăng 0,82 điểm (0,34%) lên 242,85 điểm. UPCoM-Index giảm 0,02 điểm (0,02%) xuống 91,18 điểm. Thanh khoản HoSE đạt hơn 24.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ với việc bán ròng gần 2.000 tỷ đồng. Đà bán ròng kéo dài trong suốt 11 phiên vừa qua của khối ngoại với tâm điểm hôm nay là MSN (1.077 tỷ đồng), VIX (178 tỷ đồng), VHM (135 tỷ đồng)…

Xem thêm tại tienphong.vn