Cổ phiếu ngân hàng nào đang bị khối ngoại bán mạnh nhất?

Có 16/27 cổ phiếu giảm giá, trong đó giảm mạnh nhất là các mã giao dịch trên UPCoM như PGB (-6%), VAB (-2,6%), KLB (-2,6%).

Cổ phiếu có vốn hoá lớn nhất thị trường là VCB cũng giảm 2,6% trong tuần qua. VCB ghi nhận 4/5 phiên giảm điểm, là một trong những nguyên nhân chính cản bước tiến của VNIndex tuần vừa rồi.

Bên cạnh VCB, nhiều cổ phiếu lớn khác trong nhóm ngân hàng cũng ghi nhận diễn biến tiêu cực như BID (-2,3%), CTG (-0,7%), VPB (-0,8%).

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu ngân hàng giữ được sắc xanh. Trong đó EIB của Eximbank là mã có diễn biến tích cực nhất, tăng 2,6% và đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở giá 19.550 đồng/cp. EIB cũng ghi nhận thanh khoản tăng mạnh với giá trị khớp lệnh đạt hơn 312 tỷ đồng, tăng 66% so với tuần trước đó. Ngoài ra, cổ phiếu này tiếp tục có giao dịch thoả thuận sôi động, với giá trị trao tay giữa các nhà đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng tuần qua. EIB cũng là mã ngân hàng được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trong tuần này (hơn 24 tỷ đồng).

Ngoài ra, một số cổ phiếu khác tăng giá nhẹ như LPB (1,1%), TPB (0,9%), TCB (0,8%), HDB (0,5%).

Cổ phiếu HDB của HDBank cũng là một trong những mã ngân hàng hiếm hoi được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng tuần qua (3,4 tỷ đồng). Từ đầu tháng 5 đến nay, khối ngoại đã mua ròng hơn 56,7 tỷ đồng đối với HDB, trong khi khối ngoại đang chủ yếu bán ròng trên thị trường.

Ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng tới 14 cổ phiếu ngân hàng tuần qua, tập trung vào các mã như CTG, STB, MSB, LPB.

Cụ thể, khối ngoại bán ròng hơn 7,5 triệu cổ phiếu CTG của VietinBank trong tuần qua, tương đương giá trị hơn 208 tỷ đồng. Luỹ kế giá trị bán ròng từ đầu tháng 5 đến nay của khối ngoại với CTG là hơn 821 tỷ đồng.

STB của Sacombank ghi nhận phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp, riêng tuần qua giá trị bán ròng là 91 tỷ đồng. Theo đó, cổ phiếu này bị bán ròng 247 tỷ đồng trong tháng 5.

Thanh khoản toàn ngành tuần qua có cải thiện với giá trị giao dịch gần 11.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 2.200 tỷ đồng/phiên. Trong đó, các mã dẫn đầu là STB, SHB và ACB.

Cổ phiếu ngân hàng nào đang bị khối ngoại bán mạnh nhất? - Ảnh 1.

Xem thêm tại cafef.vn