Công bố BCTC sai lệch số liệu, DAH bị xử phạt

Công bố báo cáo tài chính sai lệch số liệu, DAH bị xử phạt hành chính

Ngày 10/09/2020, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (HOSE: DAH).

DAH bị phạt 70 triệu đồng do đã có hành vi công bố thông tin sai lệch. Cụ thể, DAH đã công bố Báo cáo tài chính riêng, hợp nhất quý 4/2019 có thông tin sai lệch về số liệu của chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp so với Báo cáo tài chính riêng, hợp nhất năm 2019 được kiểm toán.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc cải chính thông tin đối với nội dung công bố thông tin sai lệch (chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp tại BCTC riêng và hợp nhất qý 4/2019) theo quy định.

Bên cạnh đó, DAH còn bị phạt 85 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với thành viên Hội đồng quản trị và người có liên quan của đối tượng này. Thực tế trong năm 2019, Công ty có thực hiện giao dịch với các bên liên quan, cụ thể: Chuyển nhượng khu đất dự án Sky Garden cho Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Thu Giang - vợ ông Nguyễn Văn Thanh, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc; chuyển nhượng 5.3 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Vật tư Thương mại Đông Á cho ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, DAH không có Nghị quyết HĐQT thông qua các giao dịch trên.

Tổng cộng, DAH bị xử phạt 155 triệu đồng theo quy định.

* DAH: Con trai Chủ tịch muốn gom vào 1 triệu cp

* DAH: Phó Tổng Giám đốc trở thành cổ đông lớn

* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Các giao dịch lớn tại DAH, HPX và SAF

Duy Na

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút