Covid-19 lại khiến TCT phải dừng hoạt động cáp treo

Covid-19 lại khiến TCT phải dừng hoạt động cáp treo

Ngày 17/05, CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (HOSE: TCT) vừa công bố chủ trương tạm dừng hoạt động hệ thống cáp treo và xe trượt ống.

Hình minh họa: Cáp treo núi Bà Tây Ninh

Ban lãnh đạo TCT cho biết điều này nhằm để tiết kiệm chi phí hoạt động cũng như góp phần chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian thực hiện từ ngày 15/05/2021.

TCT cho biết sau khi dịch bệnh tạm ổn, khách đến tham quan khu du lịch quốc gia núi Bà Đen nhiều hơn, Công ty sẽ hoạt động lại hai hệ thống để phục vụ, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh mùa thấp điểm còn lại trong năm 2021.

Nhớ lại trong năm 2020 vừa qua, TCT đã phải 2 lần thông báo dừng hoạt động 2 hệ thống “hái ra tiền” của mình, rơi vào tháng 8 và tháng 9.

* Cáp treo Núi Bà Tây Ninh tiếp tục tạm dừng hoạt động

Lũy kế cả năm 2020, TCT chỉ đem về được 66 tỷ đồng doanh thu và 0.4 tỷ đồng lãi ròng, giảm đến 66% và 99% so với năm trước.

Kết quả kinh doanh quý 1/2021 đã cải thiện đáng kể khi Công ty có 30 tỷ đồng doanh thu và gần 14 tỷ đồng lãi ròng. Công ty không phải dừng các hệ thống cáp treo và xe trượt ống. Tuy nhiên, con số quý 2 nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi “bóng đen” Covid-19.

Duy Na

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút