Đầu tuần, doanh nghiệp 'rủ nhau' đồng loạt giảm giá thép

Sáng nay (25/3), nhiều nhà sản xuất thông báo tiếp tục giảm giá bán thép thêm 100.000 đồng/tấn. Đây là đợt giảm giá thép thứ 3 liên tiếp trong tháng này.

Cụ thể, Công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên vừa gửi tới khách hàng thông báo điều chỉnh giá thép. Theo phía công ty, trong tình hình giá phôi thép, giá chi phí nguyên liệu vật liệu đầu vào giảm, công ty quyết định giảm giá sản phẩm thép cây mức 100.000 đồng/tấn. Mức giá giảm được áp dụng ngay lập tức, từ 25/3/2024. Phạm vi áp dụng trên toàn miền Bắc.

Đầu tuần, doanh nghiệp 'rủ nhau' đồng loạt giảm giá thép
Thông báo giảm giá của Hòa Phát Hưng Yên

Một thành viên khác của Hòa Phát là Công ty TNHH MTV Hòa Phát Bình Định cũng thông báo giảm giá ngay lập tức thép cây các loại 100.000 đồng/tấn với cùng lý do như trên.

Phạm vi áp dụng tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Ko Tum, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Đầu tuần, doanh nghiệp 'rủ nhau' đồng loạt giảm giá thép
Thông báo giảm giá của Hòa Phát Bình Định

Không chỉ Hòa Phát, CTCP Tập đoàn sản xuất thép Việt Đức cũng nhanh chóng ra thông báo giảm giá thép cây các chủng loại VGS mức giảm 100đ/kg (chưa bao gồm VAT 10%).

Phạm vi áp dụng tại thị trường Miền Bắc và Miền Trung ngay trong ngày 25/3.

Đầu tuần, doanh nghiệp 'rủ nhau' đồng loạt giảm giá thép
Thông báo của Thép Việt Đức

Không ngoại lệ, trước biến động của thị trường, giá phôi thép, thép phế và một số nguyên vật liệu đầu vào giảm, CTCP Gang thép Thái Nguyên (TISCO) cũng đã ra thông báo giảm giá sản phẩm cốt thép bê tông dạng cây mức 100.000 đồng/tấn trong hôm nay.

thep-4.jpg
Thông báo giảm giá của TISCO

Đối với thị trường thép thế gới tuần qua, giá HRC Châu Á tăng do thị trường Trung Quốc tăng mạnh* Giá thép cuộn cán nóng châu Á tăng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3 sau khi thị trường nội địa và kỳ hạn tại Trung Quốc mạnh hơn. Hợp đồng tháng 5 được giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải đóng cửa ở mức 3.822 Nhân dân tệ/tấn vào ngày 22 tháng 3, tăng 130 Nhân dân tệ/tấn, tương đương 3,5% so với tuần trước, sau khi tăng trong 5 ngày liên tiếp. Một thương nhân có trụ sở tại Thượng Hải cho biết giá thị trường nội địa Trung Quốc phục hồi cùng với thị trường kỳ hạn và hoạt động giao dịch cũng tăng lên trong tuần.

Giá phôi thép Châu Á tăng vào ngày 22 tháng 3 do các nhà xuất khẩu chào giá cao hơn sau khi ký kết các giao dịch vào đầu tuần, trong khi thanh cốt thép được chào giá thấp hơn. Trên thị trường phôi thép vận chuyển bằng đường biển, phôi cơ sở 3SP không còn có giá 495 USD/tấn FOB Indonesia và các nhà xuất khẩu đang nhắm tới mức tối thiểu 500 USD/tấn FOB. Phôi 5SP được chào giá ở mức 525 USD/tấn CFR Manila. Trung Quốc chào giá 490 USD/tấn FOB, trong khi hàng hóa Trung Quốc và Nga được chào giá 505 USD/tấn CFR Đài Loan. Chỉ dẫn của người mua thấp hơn $500/tấn CFR Đài Loan.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn