Eximbank và Viettel ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028

Đây là sự tiếp nối thành quả hợp tác tốt đẹp trước đây giữa hai bên, đồng thời khẳng định sự quyết liệt triển khai chuyển đổi số của Eximbank nhằm đưa ngân hàng trở lại vị thế vốn có – một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Eximbank và Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, tiếp tục xác định là đối tác của nhau trong giai đoạn 2024 – 2028. Hai bên mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với năng lực, chiến lược kinh doanh và thế mạnh của nhau, đồng thời cam kết duy trì hợp tác lâu dài, có hiệu quả trong quá trình hoạt động phát triển nhằm khai thác tối ưu nhất tiềm năng thị trường trong và ngoài nước.

Trên cơ sở hợp tác, Eximbank sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đối với Viettel, cán bộ nhân viên và khách hàng của Viettel. Eximbank cũng hỗ trợ cung cấp tín dụng và các dịch vụ tài chính phù hợp cho Viettel. Song song đó, Viettel với thế mạnh, uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và chuyển đổi số sẽ tư vấn và cung cấp cho Eximbank các dịch vụ giải pháp phù hợp, giúp Eximbank có phương án chiến lược, kế hoạch thực thi chuyển đổi số tổng thể, toàn diện, hướng đến xây dựng một ngân hàng số kiểu mẫu.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Hải, quyền Tổng giám đốc Eximbank chia sẻ, Eximbank mong muốn hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi, hiệu quả, an toàn và thượng tôn pháp luật. Đặc biệt, trong giai đoạn 2024 - 2028, hai bên sẽ cùng phối hợp, xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ gắn với chuyển đổi số, đáp ứng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

“Hiện nay, Eximbank đang tập trung đầu tư về hệ thống, con người, chất lượng tài sản với mục tiêu đưa ngân hàng trở lại vị trí vốn có của mình trước đây trong thị trường tài chính. Mong rằng sự kiện hôm nay sẽ là tiền đề cho những mục tiêu cụ thể mang tính hiệu quả hơn cho tất cả các bên”, ông Hải chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Hợp tác giữa hai bên, là hợp tác cùng nhau phát triển, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cùng gánh vác trọng trách được Đảng và nhà nước giao phó và sự tín nhiệm của nhân dân; tận dụng thế mạnh của nhau để phát triển trong nước và thế giới”.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn