Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/2: Nhóm Vingroup tăng tốc, cổ phiếu công ty chứng khoán theo bước

Trong phiên hôm qua, diễn biến thị trường xanh vỏ đỏ lòng từ khá sớm, nhưng sự sôi động của dòng tiền là động lực chính để nhà đầu tư kỳ vọng vào xu hướng khởi sắc sẽ còn tiếp diễn.

Sau giờ nghỉ trưa, lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ đã giúp sắc xanh lan rộng hơn trên thị trường, đặc biệt là đà tăng tốc của nhiều mã bluechip với điểm nhấn vẫn là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup, khi VIC và VRE tăng trần, VHM tăng áp sát giá trần đã giúp VN-Index tăng tốc lên gần 1.225 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 20/2, những tín hiệu điều chỉnh đã manh nha xuất hiện, khi nhóm cổ phiếu gồng gánh thị trường gần đây là ngân hàng đa phần chìm trong sắc đỏ, dù mức giảm đa phần chỉ trên dưới 1%.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu nhà Vingroup với hai mã VIC và VRE vẫn đang tăng mạnh là những bluechip hỗ trợ chính cho thị trường, trong đó, VRE đang khớp lệnh cao nhất rổ VN30 với gần 12 triệu đơn vị.

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu các công ty chứng khoán cũng đang có những diễn biến tích cực cả về điểm số và thanh khoản, trong khi nhà đầu tư cũng tiết cung giá thấp ở những nhóm ngành khác đang giúp chỉ số VN-Index bám trụ trên tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch.

Tiếp tục cập nhật...

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn