Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/6: Tiếp tục tích lũy

Trong phiên hôm qua, sau nhịp tăng nhẹ khi mở cửa, lực bán lớn đã đẩy VN-Index quay đầu và lùi về thử thách mốc 1.270 điểm với bảng điện tử nghiêng hẳn về số mã giảm.

Vào cuối phiên, lực cầu nhập cuộc tốt hơn đã kéo VN-Index hồi dần trở lại, nhưng ngay vừa lên trên tham chiếu, nhà đầu tư lại tranh thủ xả hàng khiến chỉ số quay đầu lùi bước và chỉ được sắc xanh nhạt và giữ lại được ngưỡng MA20 nhờ một số bluechip trong rổ VN30 nhích lên.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 20/6, sau phút mở cửa bật tăng trở lại ngưỡng 1.285 điểm, áp lực lại có phần gia tăng, dù không quá lớn những cũng khiến VN-Index hạ dần độ cao và về gần 1.280 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Bảng điện tử vẫn trong trạng thái kém sắc và dòng tiền chưa hướng vào nhóm ngành cụ thể nào khiến giao dịch khá ảm đạm.

Lác đác một vài cái tên riêng lẻ như TCB nhích gần 3%, khớp lệnh đứng thứ hai trên sàn với hơn 21 triệu đơn vị trong ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 1:1, tương đương hơn 3,52 tỷ cổ phiếu TCB mới sắp góp mặt trên sàn.

Một cổ phiếu ngân hàng khác là VPB cũng đang hút giao dịch, khớp lệnh dẫn đầu thị trường với gần 25 triệu đơn vị và nhích hơn 2%.

Đáng kể khác là NDN trên sàn HNX khi tăng kịch trần lên 12.500 đồng, khớp lệnh chỉ đứng sau SHS. Các mã TDS, CMT và ABC trên UpCoM cũng có được sắc tím, thanh khoản ở mức khá.

Tiếp tục cập nhật...

Xem thêm tại tinnhanhchungkhoan.vn