Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-09 lúc 18.46.23.png

Sau nhịp tăng điểm mở gap đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và rung lắc về dưới ngưỡng tham chiếu trước khi thu hẹp đà giảm về cuối phiên. VN-Index đóng cửa phiên 9/5 với mức giảm nhẹ 1,82 điểm tại 1.248,6 điểm. Dòng tiền cân bằng với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 16.500 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng VN-Index có thể gặp thử thách tại vùng 1.260 điểm trước khi bước vào nhịp tăng mới.

Quan sát dòng tiền tại 1.260 điểm

Chứng khoán KBSV

Chỉ số hình thành mẫu nến "Spinning" thân dài và biên độ nến tương đối rộng cho thấy sự giằng co dữ dội giữa 2 phe. Áp lực rung lắc có dấu hiệu gia tăng cường độ hơn khi các cổ phiếu trụ dần chuyển sang trạng thái suy yếu. Nhiều khả năng VN-Index sẽ sớm gặp phải thử thách kế tiếp tại vùng cản quanh 1.260 (+-10), vốn được xem là chốt chặn quan trọng cần vượt qua để có thể củng cố thêm cơ hội vượt vùng đỉnh 1.29x. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, tiếp tục bán giảm tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản và chỉ trải lệnh mua trở lại từng phần trong nhịp điều chỉnh sau đó.

Chứng khoán BSC

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần sự ủng hộ của dòng tiền hơn để có thể chinh phục vùng 1.250 – 1.260 này.

VN-Index hướng lên 1.280 điểm

Chứng khoán Asean

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm trở lại trong ngày hôm nay, dù mức giảm của chỉ số chung không quá lớn nhưng áp lực bán ghi nhận trong phiên là tương đối đáng kể. Quan sát thêm chỉ số về cuối phiên nhận thấy lực cầu quay trở lại tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, hỗ trợ thị trường thu hẹp đà giảm của VN-Index. Do đó, Chứng khoán Asean tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh này để tái cơ cấu danh mục.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sớm quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 vẫn có khả năng vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.285 điểm. Đồng thời, chỉ số VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên Yuanta kỳ vọng nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán Agriseco

Agriseco Research cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn sẽ được tiếp diễn khi mốc hỗ trợ 1.230 điểm đang được bảo lưu. Điểm đích kỳ vọng sắp tới của chỉ số sẽ là quanh vùng 1.270-1.280 điểm. Với xu hướng ngắn hạn vẫn đang là tăng giá, nhà đầu tư nên mua gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên tập trung nhóm cổ phiếu VN30, bluechip đầu ngành nhờ nền tảng cơ bản vững chắc đảm bảo về khả năng thu hút dòng tiền trong nhịp phục hồi.

Xem thêm tại cafef.vn