Liên danh Licogi - PECC2 trúng gói thầu gần 540 tỷ đồng của EVN

Liên danh CTCP Cơ khí Đông Anh Licogi (UPCoM: CKD) và CTCP Tư vấn Xây dựng điện 2 (HoSE: TV2) hay gọi tắt là Liên danh Licogi - PECC2 vừa trúng gói thầu số 13 (XL03-QT1) thiết kế bản vẽ thi công - chế tạo và lắp đặt kết cấu thép mái kho than và tường lưới chắn gió kho than với giá trị là 535,56 tỷ đồng.

Được biết, gói thầu này do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm Chủ đầu tư và giao Ban Quản lý dự án 2 mời thầu với nguồn vốn thực hiện từ vốn của EVN và vốn vay thương mại trong nước.

Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi, phương thức lựa chọn nhà thầu một giai đoạn hai túi hồ sơ, loại hợp đồng kết hợp (hợp đồng trọn gói đối với phần thiết kế và hợp đồng theo đơn giá cố định đối với phần còn lại). Thời gian thực hiện hợp đồng là 15 tháng.

Đáng chú ý, TV2 là một trong hai doanh nghiệp hưởng lợi từ việc trúng thầu thi công một phần dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối với tổng vốn đầu tư gần 23.000 tỷ đồng.

Cụ thể, liên danh CTCP Tư vấn Xây dựng điện 1 (TV1) - CTCP Tư vấn Xây dựng điện 2 (TV2) trúng thầu dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu với giá trị 133,9 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 214 ngày. Đây cũng là đơn vị có năng lực và kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực tư vấn thiết kế công trình điện tại Việt Nam.

Trước đó, TV2 báo lãi quỹ I/2024 tăng 34% so với cùng kỳ nhờ hợp đồng EPC của dự án Nhà máy điện Biomass Hậu Giang đã vào giai đoạn thi công cao điểm. Do đó, việc liên tiếp trúng thầu các dự án sẽ giúp TV2 có kết quả kinh doanh khởi sắc hơn trong các quý tiếp theo.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn