[LIVE] Thị trường ngày 8/4: Cổ phiếu midcap 'thất trận' VN-Index giảm phiên thứ tư liên tiếp

15h: VN-Index đóng phiên giảm 4,76 điểm. Thị trường đảo chiều giảm điểm một lần nữa sau nỗ lực hồi phục bất thành.

tq21.png

Đáng chú ý, cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Địa ốc Nova - Novaland - đã bất ngờ đảo chiều giảm 1,09%, qua đó đóng cửa ở giá thấp nhất ngày. Cổ phiếu NVL có nhiều tín hiệu tích cực trong các phiên giao dịch gần đây sau thông tin Novaland cơ cấu thành công một lô trái phiếu thành cổ phần dự án Aqua City. Việc NVL quay đầu giảm và đóng cửa ở giá thấp nhất ngày không phải một tín hiệu tốt.

Một điểm đáng chú ý nữa là nhiều nhóm cổ phiếu Midcap đã bị bán mạnh và giảm sâu trong thời gian gần đây có thể kể đến: Cao su, hoá chất, các công ty con của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel… Đây đều là các cổ phiếu tăng nóng trong 2 tuần giao dịch trước đó.

Thanh khoản sàn HoSE đạt 20.400 tỷ đồng - mức thấp nhất sau 6 phiên.

Khối ngoại quay trở lại bán ròng 152,8 tỷ đồng sau 2 phiên mua ròng liên tiếp. Việc tỷ giá USD/VNĐ tiếp tục tăng nóng quanh ngưỡng 25.000 trong thời gian gần đây là một yếu tố dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư nước ngoài bán ròng liên tục trong thời gian trở lại đây.

14h: VN-Index tăng trở lại nhờ lực kéo của 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

Với nhóm cổ phiếu ngân hàng các cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, VCB, MBB, TCB… đồng loạt tăng nhẹ trở lại đã tác động rất tích cực đến VN-Index.

Với nhóm cổ phiếu bất động sản, các cổ phiếu đáng chú ý có thể kể đến NVL (0,55%), NTL (3,5%), DIG (0,47%)...

Tuy vậy, độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với hơn 300 mã cổ phiếu giảm điểm.

Ngoài 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản, sắc xanh cũng đã xuất hiện trở lại ở một số nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán hay thép.

11h30: Thị trường chứng khoán quay đầu giảm điểm sau khi chinh phục bất thành kháng cự 1.255 điểm. VN-Index bước vào giờ nghỉ giảm gần 3 điểm về 1.252,1.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 345 mã cổ phiếu giảm điểm.

Một số cổ phiếu đáng chú ý đã tăng trở lại có thể kể đến DPG (5,27%), NTL (2,22%), HDB (2,14%)...

10h30: VN-Index bắt đầu có nhịp tăng nhẹ trở lại từ vùng giá 1.247 điểm. Hiện VN-Index đã thu hẹp đà giảm chỉ còn -2,4 điểm.

Điểm sáng xuất hiện ở nhóm cổ phiếu bất động sản: NVL (2,19%), NTL (2,92%)… và nhóm cổ phiếu thép: NKG (2,04%), HSG (1,55%)…

Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng sau 2 phiên mua ròng liên tiếp tập trung ở các cổ phiếu: VHM (40 tỷ đồng), DIG (30 tỷ đồng), DGC (20 tỷ đồng)…

9h30: VN-Index mở gap tăng nhẹ trở lại nhưng suy yếu nhanh chóng và tiếp tục đà giảm điểm.

[LIVE] Thị trường ngày 8/4: Nỗ lực phục hồi bất thành, VN-Index tiếp tục giảm mạnh

VN-Index đang giảm 5,3 điểm, trong đó các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhóm tác động xấu đến chỉ số trong đó có thể kể đến các cổ phiếu: STB (-1,52%), MBB (-0,21%), VIB (-0,22%)...

Một số cổ phiếu Midcap đáng chú ý tiếp tục giảm sàn như: POM, TV2, PSH...

Theo báo cáo mới đây của CTCK Rồng Việt – VDS, nhà đầu tư nên giảm đòn bẩy đưa danh mục về trạng thái an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang chịu áp lực lớn từ tỷ giá USD/VNĐ tăng cao.

Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên bán với hơn 250 mã cổ phiếu giảm điểm.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn