Một công ty họ FLC bị xử phạt trên 240 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin

Trong đó, CTCP Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS (địa chỉ tại tầng 5, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), bị xử phạt hành chính số tiền 92,5 triệu đồng vì không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN và trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với các tài liệu: Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022; Báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2022 và 2023; Báo cáo thường niên 2022.

Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của HNX đối với Báo cáo tài chính quý II/2023. 

Ngoài ra, Công ty còn bị phạt tiền 150 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin sai lệch.

Cụ thể năm 2021, Công ty có phát sinh giao dịch với các bên liên quan là Công ty TNHH Hải Châu, CTCP Nông dược HAI, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone, CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC theo Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Tuy nhiên, tại mục giao dịch giữa Công ty với người có liên quan của Công ty trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021, Công ty lại nêu “không có phát sinh giao dịch”.

CTCP Đầu tư thương mại và Xuất nhập khẩu CFS được đổi tên từ CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF, với tiền thân là CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Tân Mỹ Đình. Doanh nghiệp hoạt động từ tháng 9/2009 với mảng kinh doanh chính là thương mại, bất động sản và du lịch. 

KLF là cổ phiếu cuối cùng thuộc "họ FLC" trên sàn chứng khoán không còn được giao dịch. Trước đó, các cổ phiếu thuộc nhóm FLC liên tục được đưa vào diện đình chỉ giao dịch. Đầu tháng 3, HOSE đưa cổ phiếu AMD của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone vào diện đình chỉ giao dịch cũng với lý do chậm nộp BCTC soát xét bán niên năm 2022 quá 6 tháng so với thời hạn quy định.

Các mã còn lại là ROS bị hủy niêm yết, FLC, HAI, ART và GAB bị đình chỉ giao dịch. Riêng FLC - cổ phiếu sau khi bị HOSE huỷ niêm yết đã được giao dịch trên sàn UPCoM tuy nhiên ngay lập tức cũng bị HNX đình chỉ giao dịch. Điểm chung của các mã này là vi phạm nghiêm trọng về nghĩa vụ công bố thông tin.

Xem thêm tại tapchitaichinh.vn