MST ước lãi lũy kế 6 tháng đạt 32 tỷ đồng, tự tin vượt kế hoạch năm

Dịch vụ

MST ước lãi lũy kế 6 tháng đạt 32 tỷ đồng, tự tin vượt kế hoạch năm

CTCP Đầu tư MST (HNX: MST) đánh giá kết quả kinh doanh quý 2 đạt được nhờ mảng đóng góp chính là xây dựng, trong đó phần lớn là sản lượng hoàn thành của công trình dự án I Tower Quy Nhơn. Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư cũng có đóng góp đáng kể tới kết quả hợp nhất chung.

Tự tin vượt kế hoạch 2021

Theo thông tin từ MST, ước tính quý 2/2021, Công ty đạt doanh thu 120 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 20 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu đạt 227 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất đạt 32 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý 2 đạt được nhờ mảng đóng góp chính là xây dựng, trong đó phần lớn là sản lượng hoàn thành của công trình dự án I Tower Quy Nhơn. Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư cũng có đóng góp đáng kể tới kết quả hợp nhất chung.

Năm 2021, MST đặt mục tiêu doanh thu 1,100 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần năm trước. Lãi sau thuế đạt 96 tỷ đồng, gấp 3.5 lần.

Do đặc thù hoạt động của Công ty là xây dựng, do đó doanh thu và lợi nhuận thường dồn lại vào quý 3, quý 4, thêm vào đó một số dự án khác của Công ty cũng bắt đầu khởi động vào đầu quý 3. Cụ thể, Công ty sẽ bắt đầu thi công công trình trung tâm chỉ huy công an tỉnh Đồng Nai, và một số dự án khác về đầu tư và thương mại. Do đó, Công ty tự tin sẽ hoàn thành vượt kế hoạch năm đã đặt ra.

Nền tảng vững chắc để tăng trưởng dài hạn

Đại diện của MST cho biết Công ty và Công ty con Trainco (CTCP Xây dựng hạ tầng đô thị và Giao thông) đã tích lũy đầy đủ nền tảng các dự án xây dựng cũng như các dự án Bất động sản lớn cho giai đoạn 2021-2025: Việc được thi công và phát triển dự án với mối quan hệ rất chặt chẽ với chủ đầu tư làm giảm chi phí cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận, giảm rủi ro thu nợ. Đồng thời, các dự án MST là chủ đầu tư cũng sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt trong giai đoạn này, như vậy, lợi nhuận từ mảng xây dựng và bất động sản sẽ là sự đảm bảo cho MST hoàn thành kế hoạch giai đoạn tới.

Hiện tại, Công ty đang triển khai các dự án lớn thi công dự án I – Tower Quy Nhơn, trung tâm chỉ huy Công an Tỉnh Đồng Nai, dự án Cưm ga và một số dự án vốn ngân sách khác. Quý 3 tới, Công ty có thể tham gia đầu tư/đấu giá một số dự án bất động sản tại Long An, An Giang và tổng thầu thi công xây dựng tại khu dân cư, hạ tầng tại các địa bàn trên. Ngoài ra, Trainco đang là nhà đầu tư đề xuất một số dự án tại Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Các dự án trên đảm bảo cho lợi nhuận hợp nhất của MST đạt kế hoạch 100 tỷ đồng năm nay, khoảng 120-150 tỷ đồng năm sau và đảm bảo kế hoạch dự kiến cho giai đoạn sắp tới.

Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục phát huy các dự án sẵn có và các dự án đang trong quá trình phát triển, MST còn xây dựng chiến lược hợp tác toàn diện với một số đối tác lớn như Vina2 (Tiền thân là Vinaconex2) và HD Bank, MIK Group, VP Bank, các Đại học Quốc Gia HCM và Hà Nội, trên cơ sở phát huy khả năng phát triển dự án của MST và Trainco, cùng các quỹ đất đã và đang xúc tiến. Việc hợp tác này sẽ tạo thành hệ sinh thái bền vững, đảm bảo các dự án trung và dài hạn, tăng cường vị thế cạnh tranh của MST.

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút