Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/6: Nắm giữ danh mục

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/6.

Duy trì danh mục hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index ghi nhận diễn biến giằng co rung lắc ở khu vực 1.300 điểm thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư có phần gia tăng.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý bình tĩnh, duy trì danh mục hiện tại với các mã duy trì được xu hướng và dòng tiền thuộc nhóm ngân hàng, thép và chờ đợi những tín hiệu ổn định hơn từ thị trường để có những hành động tiếp theo.

Nâng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời điểm hiện tại, VN-Index đã vượt đỉnh trong tháng 3 và đang trên đà tạo mức đỉnh mới của năm 2024 nên nhìn chung tín hiệu lạc quan vẫn đang áp đảo.

Tuy vậy, sự bùng nổ bứt phá là chưa xảy ra, vì thanh khoản của phiên tăng mạnh trước đó chưa đột biến nên khả năng cao thị trường vẫn cần nhịp tích lũy để tích trữ thêm động lượng.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nắm giữ, đồng thời có thể từ tốn nâng dần tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục khi thị trường rung lắc.

Ngưỡng kháng cự mà chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới 1.317-1.327 điểm, tại đây, chúng tôi ưu tiên căn hạ, thực hiện hóa lợi nhuận một phần danh mục.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thị trường giao dịch có phần giằng co hơn trong phiên ngày hôm nay. Tuy nhiên, việc VN-Index hình thành mẫu nến rút chân và đóng cửa trên ngưỡng 1.300 điểm cho thấy lực cầu vẫn phản ứng tại vùng giá cao và xung lực tăng điểm có thể tiếp tục đưa VN-Index tiếp cận vùng 1.330 (+/-10) điểm - vùng cản trung hạn, trước khi gặp áp lực rung lắc đáng kể trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm một phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Tiếp tục nắm giữ danh mục

CTCK Asean

Thị trường giằng co quanh mức tham chiếu và lực cầu mua lên không thực sự mạnh mẽ để nối tiếp đà tăng phiên hôm qua. Động lực tăng điểm tiếp tục đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30.

Xu hướng tăng có thể được duy trì, tuy nhiên động lượng bứt phá là không cao trong giai đoạn hiện tại do thanh khoản chưa gia tăng quá mạnh đi kèm diễn biến phân hóa, nên VN-Index sẽ cần thời gian hấp thụ lượng cung ngắn hạn để tạo ra cấu trúc tăng bền vững.

Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường đang ở trạng thái đủ an toàn để tích lũy cổ phiếu và nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục.

Xem thêm tại tinnhanhchungkhoan.vn